Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt hiện là chủ tịch HĐQT của Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt. Trước khi có được thành công như hôm nay, ông đã phải kinh doanh trong nhiều ngành khác nhau. Sự thành công của dự án EverRich I đã đưa của công ty Phát Đạt lên một tầm cao mới trên thị trường bất động sản. Trong bài viết hôm nay của Doanh Nhân Online, chúng ta cùng tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp phát triển của doanh nhân tỉ phú này.

Nguyễn Văn Đạt là ai?

Nguyễn Văn Đạt là một trong những doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm quản lý của nhiều ngành khác nhau như: thuốc lá, vận tải biển, ô tô,…. Hiện nay, ông Đạt đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt.

Ông Đạt là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam
Ông Đạt là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam

Dưới sự lãnh đạo của ông Đạt, Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt đã được niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 30/07/2010 với mã chứng khoán là PDR. Bên cạnh đó, Công ty BĐS Phát Đạt cũng sở hữu nhiều dự án bất động sản nổi bật như: The EverRich I, II, III, The EverRich Infinity, Millennium, khu du lịch sinh thái Vũng Bầu,..

Đặc biệt, doanh nhân Nguyễn Văn Đạt còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện xã hội. Dưới sự quản lý của ông, Công ty BĐS Phát Đạt thường xuyên ủng hộ nhiều quỹ từ thiện như quỹ Tiếp sức đến trường, quỹ phòng tránh thiên tai miền Trung,… Mới đây nhất, Công ty Phát Đạt đã ủng hộ 10,1 tỷ động để hỗ trợ nhà nước mua vac-xin ngừa Covid – 19.

Những thông tin cơ bản về vị doanh nhân

Tên đầy đủ Nguyễn Văn Đạt
Ngày sinh 16/12/1970
Nơi sinh Quảng Ngãi, Việt Nam
Quốc tịch Quảng Ngãi
Học Vấn Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh
Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt
Năm hoạt động 1988 đến nay
Tài sản 21.800 tỷ đồng
Tôn giáo
Vợ Nguyễn Thị Diệu Hiền
Con cái Nguyễn Tấn Danh, Nguyễn Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Anh Thư
Cha mẹ Nguyễn Tấn Tài – Đoàn Thị Tráng

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Tiểu sử, sự nghiệp về vị doanh nhân vẫn luôn khiến các bạn trẻ hứng thú. Không sai khi nói rằng ông luôn là hình mẫu lí tưởng nhiều người nói theo. Để xây dựng công ty trị giá ngàn tỷ như hiện nay, Nguyễn Văn Đạt phải cố gắng rất nhiều. Hành trình phát triển của ông cũng không hề bằng phẳng, gặp phải muôn vàn khó khăn, thử thách. Bên cạnh sự nghiệp, đời tư của ông cũng khiến nhiều người để ý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bùi Thành Nhơn

Sự nghiệp phát triển bất động sản của ông Nguyễn Văn Đạt

Văn Đạt hiện là đơn vị sở hữu nhiều công trình địa ốc có quy mô khủng. Những dự án được đánh giá cao về tiện ích sử dụng, vị trí đắc địa cũng như đảm bảo về chất lượng đời sống, sinh hoạt cho mọi người.

Dự án The EverRich I – bước ngoặt thành công của Phát Đạt
Dự án The EverRich I – bước ngoặt thành công của Phát Đạt

Trước khi đầu tư xây dựng dự án The EverRich I

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt khởi nghiệp từ công việc kinh doanh thuốc lá và xe ô tô tại TP. Hồ Chí Minh từ 1988 đến 1996. Trong khoảng thời gian này, ông Đạt dần tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, cũng như số vốn cần thiết để phát triển.

Từ năm 1996 đến 2006, ông Đạt thành lập nên công ty TNHH TM Tân Việt Phát. Ông giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty. Trong giai đoạn này, ông chủ yếu tập trung vào kinh doanh các loại xe ô tô. Từ năm 2002 – 2007, ông Đạt giữ chức vụ chủ tịch HĐQT công ty TNHH TM Tân Quốc tế. Trong 2 năm liên tiếp từ 2003 – 2005, ông được giữ chức chủ tịch HĐQT Công ty TNHH TM Đại Phát Thịnh.

Một lần tình cờ, ông Đạt có được nguồn lợi nhuận lớn khi đầu tư vào BĐS tại Bình Dương. Từ đây, doanh nhân Nguyễn Văn Đạt nhận thấy được cơ hội kinh doanh trong ngành BĐS. Trong năm 2004, ông Đạt thành lập nên công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt. Từ khi sáng lập cho đến năm 2020, ông Đạt giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc.

Khi mới đưa vào hoạt động, Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt bắt đầu thực hiện các dự án nhỏ. Nổi bật như khu căn hộ Sao Mai ở quận 5 và khu dân cư Trung Sơn ở huyện Bình Chánh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của nữ CEO VietJet

Dấu ấn EverRich I – Bước ngoặt thành công

Sự thành công của dự án EverRich I đã tạo nên bước ngoặt mới. Chúng giúp tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt được nhiều người biết đến. Đồng thời, thương hiệu BĐS Phát Đạt cũng trở nên nổi tiếng trên thương trường. Tuy nhiên, quyết định đầu tư vào dự án The EverRich của ông từng khiến nhiều người lo ngại. Thậm chí, mọi người còn gọi ông với biệt danh là “Lộc Liều”.

Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt đã khởi công xây dựng dự án The EverRich vào năm 2006. Dự án hoàn thành vào năm 2009. Đây là dự án BĐS khổng lồ với diện tích hơn 10.000 m2, chiều cao tòa nhà hơn 112 m. Tổng vốn dự án là 1.100 tỷ đồng, khu đất nằm giữa quận Tân Bình, quận 5, quận 10 và quận 11. Hiện tại, phần lớn các căn hộ của tòa nhà The EverRich I đều có chủ sở hữu.

Dưới sự quản lý của ông Đạt, công ty Phát Đạt liên tục đạt được nhiều thành công lớn với các dự án như: xây dựng khu resort cao cấp tại Hội An, Cam Ranh, River City,..  Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực BĐS, doanh nhân Nguyễn Văn Đạt còn muốn lấn sang lĩnh vực vận tải biển. Năm 2009, ông và vợ của mình đã thành lập Công ty CP TM vận tải biển Trường Phát Lộc (TPL Shipping).

The EverRich III nằm cạnh con sông Cả Cấm
The EverRich III nằm cạnh con sông Cả Cấm

Một số dự án nổi bật khác

EverRich II được thiết kế từ ý tưởng thịnh vượng, tráng lệ và bền vững. Vượt xa khỏi những kiểu cách thông thường, kiến trúc của The EverRich vô cùng độc đáo. Dự án The EverRich II  cũng nhận được giải thưởng danh giá Phối cảnh Đô thị châu Á vào năm 2008.

Dự án EverRich III tọa lạc bên cạnh con sông Cả Cấm yên bình và nằm cạnh khu Phú Mỹ Hưng. Khu biệt thự The EverRich III được đánh giá như một điểm sáng về môi trường sống. The EverRich III sở hữu quần thể kiến trúc đồng bộ, đầy đủ, cao cấp, sang trọng,.. Tất cả tạo nên một khu đô thị nhỏ với nhiều tiện nghi cho người sở hữu tận hưởng.

Đời tư của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Ông Đạt được sinh ra tại Quảng Ngãi trong gia đình có 8 anh chị em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông không thể tiếp tục học đại học. Từ đó ông và bắt đầu kinh doanh cùng gia đình sau khi học xong lớp 12. Dù không có đầy đủ kiến thức từ trường lớp nhưng bù lại ông có rất nhiều kinh nghiệm.

Ông Đạt đã kết hôn với một doanh nhân nổi tiếng, tên là Nguyễn Thị Diệu Hiền, hai vợ chồng có với nhau 1 trai và 2 gái. Những đứa con của ông Đạt đều được đi du học ở nước ngoài và giữ những chức vụ chủ chốt trong Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt.

Ông Nguyễn Tấn Danh con trai lớn của ông Đạt
Ông Nguyễn Tấn Danh con trai lớn của ông Đạt

Trong đó, con trai lớn của ông Đạt là Nguyễn Tấn Danh đã tốt nghiệp tại Đại học San Francisco (Mỹ) với chuyên ngành QTKD tài chính và tiếp thị. Hiện tại, ông Nguyễn Tấn Danh đang giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT tại công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt. Trong tương lai, ông Danh sẽ là người tiếp quản công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt thay cho cha mình.

Bên cạnh đó, hai người con gái là Nguyễn Thị Anh Thư và Nguyễn Thị Minh Thư được ông Đạt định hướng tiếp quản mảng nhà hàng khách sạn và kinh doanh vận tải.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết về tiểu sử và sự nghiệp phát triển bất động sản của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt. Thành công của ông chính là tấm gương sáng để bạn nỗ lực làm giàu cho bản thân và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *