Ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam hiện nay?

Việt Nam phát triển và hoạt động bởi sự định hướng, quản lý và điều hành của các cơ quan pháp quyền khác nhau. Với mỗi cơ quan sẽ có những nhiệm vụ và quyền hạn riêng, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu chung là phát triển đất nước giàu mạnh. Vậy bạn có biết ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam hay không?

Ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam hiện nay?

Theo sơ đồ bộ máy nhà nước Việt Nam thì vị trí cầm quyền cao nhất chính là Tổng Bí thư của BCH Trung ương Đảng. Trước đây, vị trí Chủ tịch Đảng mà Hồ Chủ tịch từng nắm giữ được xem là có quyền hạn cao nhất. Tuy nhiên sau khi chúng được bãi bỏ thì Tổng Bí thư trở thành cương vị nắm trong tay toàn quyền hoạt động.

Ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam hiện nay?
Ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam hiện nay?

Với sự phân chia bộ máy như vậy, ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là gương mặt đang đương nhiệm vị trí này. Ông là một chính khách được bổ nhiệm lên Tổng Bí thư từ tháng 1 năm 2011. Đến năm 2021, ông tái đắc cử vị trí và giữ chức vụ trong 3 nhiệm kỳ.

Nguyễn Phú Trọng hiện làm việc tại dinh thự dành riêng cho Tổng Bí thư là Văn phòng của Trung ương Đảng nằm tại Ba Đình, Hà Nội. Với những người hiểu biết về chính trị sẽ biết Nguyễn Phú Trọng là một trong những người có đóng góp rất lớn cho sự phát của đất nước trong thời đại hội nhập toàn cầu hóa.

Bên cạnh vị trí Tổng Bí thư, Nguyễn Phú Trọng còn kiêm nhiệm nhiều vai trò khác trong các tổ chức và cơ quan nhà nước. Điều này đủ chứng tỏ bản lĩnh chính trị và sự tin tưởng mà Đảng và Quốc hội dành cho ông.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam là ai?

Tiểu sử về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nghiên cứu ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam thì hẳn nhiên tiểu sử cuộc đời là phần bạn không thể bỏ qua. Nguyễn Phú Trọng là cái tên quen thuộc với người dân Việt Nam khi giữ vị trí quyền lực này hơn 10 năm. Vậy nhưng thông tin về ông cũng như các hoạt động liên quan liệu bạn có nắm rõ hết?

Tiểu sử về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tiểu sử về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14/04/1944, là cái tên quyền lực nhất tại Việt Nam hiện nay. Đến nay, ông đã giữ vị trí Tổng Bí thư được 10 năm và bắt đầu sang nhiệm kỳ thứ 3. Điều này đủ để thấy những cống hiến cách mạng của Nguyễn Phú Trọng dành cho đất nước trước và bây giờ đều nhận được sự ủng hộ của nhân dân và các cơ quan pháp quyền khác.

Quê quán của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng sinh ra tại thôn Lại Đà thuộc xã Hội Phụ, tỉnh Bắc Ninh. Sau nhiều chính sách sát nhập, ngày nay thông Lại Đà thuộc thành phố Hà Nội. Trong thời gian hoạt động cách mạng, ông từng đi học và sinh sống tại nhiều nơi. Trải qua nhiều vị trí trong cơ quan Đảng, Nhà nước nhưng Tổng Bí thư là vị trí mà ông đương nhiệm lâu nhất.

Đôi nét về gia đình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng sinh ra trong một gia đình bần nông. Trước khi trở thành Tổng Bí thư, ông đã từng học tập cả trong và ngoài nước. Học hàm, học vị hiện nay của ông là GS, TS. Chính trị học. 

Đôi nét về gia đình của Nguyễn Phú Trọng
Đôi nét về gia đình của Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về gia đình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không có nhiều. Theo đó, vợ của ông là bà Ngô Thị Mân và con trai là Nguyễn Phú Trường. Nếu muốn tìm hiểu ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam với những thông tin chuyên sâu hơn, bạn có thể tìm đọc các sách lý luận chính trị hoặc ký sự về Nguyễn Phú Trọng.

Những ấn bản phẩm được viết bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Không chỉ là một chính khách sở hữu quyền lực lớn nhất cả nước, Nguyễn Phú Trọng còn cho ra đời nhiều tác phẩm có tính nghiên cứu chính trị cao. Ông đã cho xuất bản sách và cả các bài báo bàn luận về tình hình Việt Nam trong xu thế đổi mới, những vấn đề thực tiễn trong việc phát triển và từng bước đi lên con đường chủ nghĩa xã hội.

Những ấn phẩm của ông mang tính nghiên cứu cao và có giá trị thực tiễn lớn. Chúng được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học, các lớp bồi dưỡng chính trị, … Đồng thời nhiều nhà nghiên cứu chính trị cũng sử dụng chúng như là một tư liệu quý để tham khảo.

Những ấn bản phẩm được viết bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Những ấn bản phẩm được viết bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các giải thưởng tiêu biểu

Cả cuộc đời cống hiến cho cách mạng, Nguyễn Phú Trọng giành được vô số những giải thưởng danh giá. Khi tra cứu thông tin liên quan đến ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam, bạn sẽ thấy một số giải thưởng của Nguyễn Phú Trọng được đính kèm là: 

  • HC José Marti được Nhà nước Cuba trao tặng năm 2012
  • HH 50 năm tuổi Đảng được trao tặng vào năm 2018
  • HC vì sự nghiệp Văn hóa
  • HC Kháng chiến hạng nhất, …

>>> Có thể bạn quan tâm: Ai là người giàu nhất Việt Nam? Top 10 tỷ phú Việt Nam 2022

Sự nghiệp chính trị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có gì nổi bật?

Có thể nói, ở độ tuổi này, cuộc đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là những trang sử vàng rực rỡ nhất. Khi biết ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước những cống hiến và thành tựu mà ông có được. 

Năm 1967, Nguyễn Phú Trọng bắt đầu hoạt động trên cương vị là cán bộ, công chức, viên chức. Ông gia nhập đảng vào tháng 12 năm 1967 nhưng chính thức là 1 năm sau đó, vào năm 1968. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Phú Trọng đã không ngừng học tập và thăng tiến trong học hàm, học vị.

Sự nghiệp chính trị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có gì nổi bật?
Sự nghiệp chính trị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có gì nổi bật?

Không chỉ học tập trong nước, Nguyễn Phú Trọng cũng dành thời gian học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Ông từng tham gia vào nhiều cơ quan Nhà nước và cơ quan Đảng. Sự trách nhiệm, tận tâm và minh bạch của ông đã có được sự tin tưởng của dân và các cơ quan ban ngành. Do đó, có những thời điểm Nguyễn Phú Trọng cùng lúc nắm giữ rất nhiều chức vụ.

Trong suốt cuộc đời mình, Nguyễn Phú Trọng cống hiến không ngừng nghỉ vì sự nghiệp cách cách mạng. Ông đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, quyết định sâu sắc đến sự hoạt động, phát triển của đất nước như Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BCT hay Đại biểu Quốc hội các khóa. Và hiện tại, ông đang nắm giữ chức vụ quyền lực nhất tại Việt Nam.

Hình ảnh Nguyễn Phú Trọng tham dự một số sự kiện nổi bật gần đây

Hiện nay, Nguyễn Phú Trọng không chỉ đảm nhận nhận chức vụ Tổng Bí thư mà còn nhiều cương vị khác. Do đó, ông thường xuyên phải xuất hiện trong nhiều sự kiện, các buổi gặp gỡ, đàm phán. Chỉ trong năm 2021, Nguyễn Phú Trọng đã tham dự nhiều sự kiện tầm cỡ, quyết định đến định hướng phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Hình ảnh Nguyễn Phú Trọng tham dự một số sự kiện nổi bật gần đây
Hình ảnh Nguyễn Phú Trọng tham dự một số sự kiện nổi bật gần đây

Vào tháng 7, Tổng Bí thư đã có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh của ĐCS Trung Quốc cùng nhiều chính đảng khác. Tại đây, Nguyễn Phú Trọng đã bài phát triển trước hơn 500 chính đảng, các tổ chức chính trị đến từ 160 nước trên thế giới. Ông cũng tham dự Hội nghị toàn quốc gồm các cơ quan nội chính nhằm triển khai các nghị quyết được ban hành. 

Nguyễn Phú Trọng là một trong những nhà cầm quyền hiếm hoi có được sự tin tưởng lớn từ nhân dân. Đó là lý do đến nay, ông là người hiếm hoi giữ vị trí Tổng Bí thư đến nhiệm kỳ thứ 3. Bên cạnh câu hỏi ai là người có quyền lực cao nhất Việt Nam, nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc, muốn tìm hiểu, hãy truy cập ngay tại http://doanhnhanonline.org nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *