Tiểu sử, sự nghiệp của bà Phạm Thu Hương

Tại Việt Nam, có không ít các nữ tướng trên thương trường, Thậm chí, sức ảnh hưởng của họ với nền kinh tế nước nhà không hề thua kém cánh mày râu. Và cái tên được nhiều người nhắc đến nhất hiện nay chính là bà Phạm Thu Hương. Đây chính là người phụ nữ kề vai sát cánh bên tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Không chỉ là một người vợ chuẩn mực, bà còn là doanh nhân có tiếng, hỗ trợ rất nhiều cho công việc của chồng. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người muốn biết liệu bà tài giỏi đến mức nào?

Phạm Thu Hương là ai?

Phạm Thu Hương không chỉ là một doanh nhân có tiếng. Bà được mọi người biết đến nhiều hơn với vai trò là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Những thông tin về đời tư của bà hoàn toàn là một ẩn số. Có rất ít thông tin liên quan đến nữ doanh nhân này. Những gì mọi người nói về bà, đều xoay quanh bản lĩnh kinh doanh và tầm nhìn xa trông rộng không hề thua kém chồng. Mặt khác, vì ít xuất hiện nên không nhiều người rõ được dung mạo của vị doanh nhân tài ba này.

Bà Phạm Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội. Bà từng có một khoảng thời gian sinh sống ở nước ngoài. Bản thân bà tốt nghiệp chuyên ngành Luật quốc tế tại Ukraine. Nên duyên với ông Phạm Nhật Vượng, cả hai khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng tại nơi đất khách quê người. Bằng sự giúp sức của cả vợ và chồng, cả hai từng bước tạo lập đế chế Vingroup, đưa về phát triển tại Việt Nam.

Là phụ nữ nhưng chí làm giàu của Phạm Hương vô cùng mạnh mẽ. Ngay khi mới tốt nghiệp, bà và ông Nhật Vượng đã nung nấu ước mơ xây dựng trung tâm thương mại dành riêng cho người Việt tại Nga. Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, ông bà bắt đầu lập nghiệp từ con số 0. Bằng đường lối phát triển đúng thời, hợp thị trường, công việc kinh doanh cực kỳ phát đạt. Cũng từ đây, chân dung nữ tỷ phú Phạm Thu Hương lại càng khiến nhiều người tò mò hơn.

Thông tin cơ bản về bà Phạm Thu Hương

Tên đầy đủ Phạm Thu Hương
Ngày sinh 14/6/1969
Nơi sinh Hà Nội, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn Cử nhân ngành Luật quốc tế tại Ukraine
Nghề nghiệp Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup
Năm hoạt động 1993 – nay
Tài sản 17.840 tỷ đồng
Tôn giáo
Chồng Phạm Nhật Vượng
Con cái Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Minh Anh
Cha mẹ
Thông tin về bà Phạm Thu Hương
Thông tin về bà Phạm Thu Hương

Đôi nét tiểu sử về nữ tỷ phú Phạm Thu Hương

Kín tiếng trước truyền thông nhưng doanh nhân Thu Hương luôn là cái tên được săn đón. Từ gia đình, sự nghiệp đến mọi động thái của bà đều gây chú ý. Đến nay, bà luôn là một hình tượng được nhiều chị em hướng đến. Với vai trò một người vợ, bà chăm sóc tốt cho chồng, giáo dục con cái thông minh, hiện đại. Trên thương trường, bà là người phụ nữ bản lĩnh, có tiếng nói, có sức ảnh hưởng. Và rất nhiều thông tin mới về nữ doanh nhân sẽ được chia sẻ ngay sau đây!

>>> Có thể bạn quan tâm:  Vũ Thị Hiền là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của bà Vũ Thị Hiền

Con đường học vấn của nữ doanh nhân

Doanh nhân Thu Hương sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Điều kiện gia đình khá giả giúp bà được tiếp cận với môi trường phát triển hiện đại, tri thức. Không chỉ riêng bà, hai người chị em là Phạm Hồng Linh và Thu Hương cũng có thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Cả ba chị em đều có thời gian học tập và làm việc tại Matxcova.

Thời gian du học nước ngoài, bà không chỉ tập trung học tập mà còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Sau khi lấy bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine, bà ở lại đây để lập nghiệp. Trong khoảng thời gian đi học, thông qua bạn bè, bà quen biết và gặp gỡ với Phạm Nhật Vượng. Sự đồng điệu về ý chí và tâm hồn giúp cặp đôi nhanh chóng nên duyên kết thành vợ chồng. Từ đây, cả hai vợ chồng bắt đầu lập nghiệp và tạo nên đế chế Vingroup như bây giờ.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của doanh nhân Thu Hương

Doanh nhân Thu Hương và chồng không phải một bước có được thành công. Cả hai từng khởi nghiệp ở những lĩnh vực nhỏ lẻ. Cả hai cũng từng thất bại, thua lỗ và gánh một số nợ lớn. Nhưng không nản lòng, bà và chồng liên tục tiếp cận thị trường để tìm ra hướng đi mới. Không phụ lòng người, cặp đôi nhanh chóng có được những bước phát triển chắc chắn ban đầu. Hành trình sự nghiệp dưới đây của bà chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ!

Bắt đầu khởi nghiệp từ các hoạt động mua bán nhỏ lẻ

Quyết định lập nghiệp ở Matxcova, bà Thu Hương và chồng lựa chọn kinh doanh áo gió. Những sản phẩm được nhập từ Việt Nam nên mức vốn bỏ ra không quá cao. Đánh đúng vào tâm lý khách hàng nên các mẫu áo gió bán rất chạy. Vợ chồng bà nhờ thế cũng kiếm được một khoản phí lớn. Tuy nhiên, sự tan rã của Liên Xô đã ảnh hưởng không nhỏ đến xu thế thị trường. Công việc kinh doanh của bà cũng vì thế mà tan tành.

Thất bại từ việc kinh doanh áo gió, bà và chồng ôm một mối nợ không hề nhỏ. Thay vì nản chí, cả hai quyết định chuyển đến Ukraina lập nghiệp. Thời điểm đó, số nợ bà phải trả lên tới hơn 40 ngàn đô, một con số vô cùng khủng khiếp. Nghiên cứu thị trường mới, bà quyết định cùng chồng mở nhà hàng. Lúc này, mọi khoản vốn bà có đều là vố gắng vay từ bạn bè và người thân. Cứ thế, nhà hàng có tên Thăng Long ra đời tại Kharkov.

Vốn có thiên phú về ẩm thực, bà Thu Hương nhanh biết được khẩu vị mong muốn của khách hàng. Hoạt động kinh doanh cứ thế có khởi sắc. Việc làm ăn buôn bán thuận lợi giúp gia đình bà nhanh chóng trả xong nợ. Không chỉ vậy, cả hai còn đủ vốn để thực hiện những dự án kinh doanh mới trong tương lai. Cũng từ đây, vợ chồng bà nhìn ra tiềm năng phát triển mới của ngành thực phẩm.

Nữ doanh nhân từng bước cùng chồng xây dựng sự nghiệp từ hoạt động kinh doanh áo gió nhập khẩu từ Việt Nam
Nữ doanh nhân từng bước cùng chồng xây dựng sự nghiệp từ hoạt động kinh doanh áo gió nhập khẩu từ Việt Nam

Tạo bước đà phát triển chắc chắn từ kinh doanh mì ăn liền

Thành công nối tiếp thành công khi ông Phạm Nhật Vượng lại nhìn cơ hội kiếm lời mới. Theo đó, ông chú trọng đến việc kinh doanh thực phẩm chế biến, giá rẻ. Sản phẩm ông hướng đến lúc này là mì ăn liền. Tức thì, ông bàn với vợ về ý định sang nhượng nhà hàng để mở nhà máy thực phẩm chế biến.

Tuy nhiên, để mở nhà máy lại cần một số vốn rất lớn. Mặc dù đã sang nhượng được nhưng vẫn thiếu chi phí. Vì thế nên vợ chồng bà đã mượn được thêm 100.000 USD từ cộng đồng người Việt ở Ukraina. Mức lãi cho khoản vay khí đó là 8%.

Ban đầu quy mô của nhà máy khá nhỏ và chỉ có 30 người làm việc. Đến năm 1993, vợ chồng bà Thu Hương thành lập công ty Technocom. Công ty được góp vốn bởi bà Phạm Thúy Hằng và một số cựu du học sinh người Việt.

Sản phẩm mì gói của vợ chồng bà nhanh chóng được đón nhận. Các mặt hàng chiếm được một chỗ đứng trên thị trường sản xuất chế biến. Bằng sự cố gắn, Technocom đã chiếm đến 80% thị phần mì ăn liền ở Ukraine. Đồng thời chúng được xuất khẩu sang 20 nước tại châu Âu.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Bùi Xuân Huy là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Tổng Giám đốc Novaland

Đánh chiếm thị trường Việt Nam, từng bước xây dựng đế chế Vingroup

Dù rất thành công ở đất Ukraina nhưng vợ chồng không hề quên quê hương của mình. Năm 2000, Technocom đầu tư về Việt Nam với 2 công ty con là Vincom và Vinpearl.

Đến ngày nay, Vincom đã chiếm lĩnh được thị trường tại Việt Nam. Đây cũng trở thành một chuỗi trung tâm thương mại Vincom lớn khắp cả nước. Trong đó còn có khu phức hợp Vincom Park Place.

Riêng VinPearl thành công với khu du lịch Hòn Ngọc Việt. Bên cạnh đó còn có Vinpearl Resort and Spa, VinPearl ở Nha Trang.

Cuối năm 2011, Vincom và VinPearl sáp nhập trở thành VinGroup. Dưới sự lãnh đạo tài năng của vợ chồng bà, tập đoàn liên tiếp gặt hái được thành công vang dội. Vingroup cũng trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

Phạm Thu Hương và chồng từng bước xây dựng lên đế chế Vingroup với vô số dự án nghìn tỉ tại Việt Nam
Phạm Thu Hương và chồng từng bước xây dựng lên đế chế Vingroup với vô số dự án nghìn tỉ tại Việt Nam

Khối tài sản kếch xù của bà Thu Hương

Đứng đằng sau khi sự thành công của Vingroup nên khối tài sản của nữ doanh nhân. Nếu ông Phạm Nhật Vượng là tỉ phú giàu nhất Việt Nam vì bà đứng ở vị trí bao nhiêu? Trên cương vị là Phó Chủ tịch HĐQT của Vingroup, tổng tài sản của nữ doanh nhân là không hề ít. Thời điểm hợp nhất công ty tạo thành Vingroup, tài sản trên sàn chứng khoán của bà là 2.341 tỷ đồng. Lúc này, bà đứng thứ 6 trong top những người giàu có nhất Việt Nam.

Chỉ một năm sau, giá trị tài sản của bà tăng lên chóng mặt tới gần 3000 tỷ đồng. Bà được giới doanh nhân mệnh danh là nữ tướng của Vingroup. Sự bành trướng của tập đoàn có một phần công lao lớn là của bà. Với bước đà phát triển này, bà vươn tới vị trí thứ 3 trong top doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán. Liên tiếp những năm sau đó, giá trị tài sản của bà liên tục tăng tiến. Năm 2016, khối tài sản của bà đạt 4.724 tỷ đồng.

Phạm Thu Hương vinh dự trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn giao dịch chứng khoán và nằm trong top 3 những người giàu nhất Việt Nam. Bà cũng là người tham gia trực tiếp trong việc lãnh đạo và điều hành của tập đoàn lớn Vingroup. Và đây cũng chính là người phụ nữ khác biệt nhất so với những bóng hồng bên cạnh các đại gia tại Việt Nam.

Bà Thu Hương và chồng liên tục nằm trong top những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán
Bà Thu Hương và chồng liên tục nằm trong top những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

Đôi nét về gia đình của bà Phạm Thu Hương

Xuất thân trong gia đình trọng giáo dục nên cả bà và hai chị em đều được tạo điều kiện đi du học. Bà kết hôn với ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú giàu có nhất Việt Nam. Vợ chồng bà cũng có 3 người con, hai trai, một gái. Nắm giữ các vị trí quan trọng của Vingroup không chỉ có bà và chồng. Bên cạnh đó còn có người chị Phạm Hồng Linh và em gái Phạm Thu Hương cũng nắm giữ cổ phiếu.

Doanh nhân Thu Hương không thích chia sẻ quá nhiều về cuộc sống gia đình. Vì thế, những thông tin ít ỏi có được, không nhiều người biết rõ về đời sống riêng tư của các thành viên. Dù vậy, việc kề vai sát cánh cùng chồng, chăm sóc các con chu đáo đủ để khiến nhiều người ngưỡng mộ gia đình chuẩn mực mà nữ doanh nhân đang có.

Không sai khi nói Phạm Thu Hương là nữ tướng trong giới doanh nhân. Sự tài giỏi của bà thậm chí còn khiến cánh mày râu thán phục, ngưỡng mộ. Sát cánh cùng chồng từ khi khởi nghiệp đến lúc xây dựng một tập đoàn vững mạnh, những cống hiến của bà là không thể kể hết. Đến nay, bà vẫn là hình tượng chuẩn mực được nhiều bạn trẻ hướng đến và noi theo. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh Nhân Online đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *