Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Có khi nào bạn quan tâm xem ai là người giàu nhất thế giới hiện nay và họ sở hữu khối tài sản như thế nào? Vừa qua tạp chí Forbes của Mỹ đã công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Liệu Việt Nam chúng ta có ai nằm trong top đó không? Hôm nay Doanh Nhân Online sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Bảng xếp hạng Forbes – Thống kê top tỷ phú giàu nhất thế giới

Nếu như không quan tâm đến báo chí nước ngoài thì cái tên Forbes còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên đối với những người đam mê kinh doanh, có sở thích theo dõi các tạp chí hàng đầu nước Mỹ thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với Forbes rồi. 

Forbes là một tạp chí hàng đầu của Mỹ vô cùng nổi tiếng với lịch sử lên đến hơn 100 năm. Nội dung phát hành của tạp chí này chủ yếu xoay quanh vấn đề kinh doanh, đầu tư, sự phát triển của nền công nghiệp và những vấn đề liên quan đến thị trường. 

Ai là người giàu nhất thế giới?
Ai là người giàu nhất thế giới?

Ngoài ra, tạp chí này còn rất quan tâm đến luật, công nghệ chính trị và phương tiện truyền thông. Có thể nói Forbes là tạp chí hàng đầu của Mỹ liên quan đến kinh doanh và tài chính.

Bảng xếp hạng Forbes là bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới được biên soạn vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí này. Dựa trên tài sản ghi chép và tính nợ  sẽ tính được tổng giá trị tài sản ròng của mỗi tỷ phú. Các tài sản này được tính trên đơn vị tiền là USD.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ai là người giàu nhất Việt Nam? Top 10 tỷ phú Việt Nam 2022

Người giàu nhất thế giới được xác định như thế nào?

Để xác định ai là người giàu nhất thế giới tạp chí này tuyển dụng rất nhiều các phóng viên từ các lãnh thổ và vùng khác nhau để nghiên cứu. Họ sẽ khảo sát sơ bộ những người có đủ điều kiện lọt top giàu nhất thế giới. Sau khi khảo sát sơ bộ xong họ sẽ nghiên cứu một cách kỹ lưỡng những ứng cử viên lọt top tỷ phú.

Cùng với sự khảo sát, các phóng viên sẽ thẩm định các tài sản cá nhân như bất động sản, xe cộ… Nếu họ có những khoản nợ thì sẽ được trừ vào tài sản để đưa ra con số cuối cùng về giá trị tài sản mà họ sở hữu. 

Muốn lọt top những người giàu nhất thế giới phải có tổng số tai sản trên 1 tỷ USD. Mặc dù người ứng cử là tỷ phú này đã phân chia tài sản cho người thân thì cũng vẫn được tính gộp vào tai sản hiện có của họ. Tuy nhiên những nhà độc tài hoặc hoàng gia sẽ không được tham gia vào danh sách này.

Ai là người giàu nhất thế giới hiện nay?

Những người tỷ phú giàu nhất thế giới dưới đây do tạp chí Forbes bình chọn. Trên thực tế giá trị tài sản của họ biến động theo thời gian. Do đó vị trí của bảng xếp hạng sẽ có sự thay đổi trong các thời điểm khác.

Tỷ phú Jeff Bezos

Đứng thứ nhất những người giàu nhất thế giới là tỷ phú Jeff Bezos. Tên đầy đủ là Jeffrey Preston Bezos, tỷ phú này là nhà đồng sáng lập ra Amazon. Ông nắm giữ chức vụ chủ tịch của Amazon.

Tháng 7/ 1994 Jeff Bezos bắt đầu xây dựng lên Amazon là một cửa hàng sách trực tuyến sau đó mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử. Hiện tại Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ. Tính đến tháng 7/ 2021 thì tổng số tài sản ước tính của ông là 212,4 tỷ USD. Đây là lần thứ 4 ông đứng ở vị trí top 1 người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos
Tỷ phú Jeff Bezos

Elon Musk

Từ đầu năm 2021 đến nay Elon Musk đã có 2 lần vượt qua Jeff Bezos để vươn lên đứng vị trí giàu nhất thế giới. Tuy nhiên danh sách của Forbes công bố thì ông xế thứ 2 sau nhà sáng lập Amazon. Chỉ mới 49 tuổi nhưng ông có khối tải sản hơn 151 tỷ USD. Khối tài sản của ông chủ yếu đến từ công ty sản xuất xe điện Tesla. Tài sản của vị tỷ phú này đã tăng 126 tỷ USD so với năm ngoái.

Elon Musk
Elon Musk

Bernard Arnault

Đây là ông chủ của tập đoàn LVMH người đứng thứ 3 trong top những người giàu nhất thế giới. Mặc dù đại dịch có khắp nơi trên thế giới làm nền kinh tế của cả thế giới lao đao, tuy nhiên khối tài sản của ông đã tăng thêm 75 tỷ USD so với năm 2020. Bernard Arnault đang sở hữu hơn 70 thương hiệu thời trang xa xỉ trong đó có Louis Vuitton, Sephora. 

Tỷ phú bernard arnault
Tỷ phú bernard arnault

Bill Gate

Nhắc đến Bill Gate không ai là không biết đến ông và cuộc cách mạng máy tính cá nhân. So với năm 2020 số tài sản của ông đã tăng thêm 26 tỷ USD với tổng tài sản hiện có là 124 tỷ USD. Ông đang điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới mang tên Bill & Melinda Gates.

Tỷ phú Bill Gate
Tỷ phú Bill Gate

Mark Zuckerberg

Tỷ phú này là ông chủ của Facebook. Ông là người trẻ tuổi nhất trong top 10 tỷ phú hàng đầu thế giới. Mark zuckerberg cho ra đời facebook vào năm 2004 ngay tại ký túc xá ở đại học Harvard và nhanh chóng phát triển. Đến năm 2012 có hơn 1 tỷ người dùng mạng xã hội này. Hiện nay số tài sản của ông lên đến 97 tỷ đô.

Ông chủ facebook - Mark zuckerberg
Ông chủ facebook – Mark zuckerberg

Warren Buffett

Với khối tài sản là 96 tỷ USD ông đang đứng thứ 6 trong những người giàu nhất thế giới hiện nay. Warren Buffett là nhà đầu tư người Mỹ. Mặc dù đã 90 tuổi nhưng ông vẫn điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway. So với năm 2020 ông đã bị tụt 2 hạng top tỷ phú của thế giới.

Lần đầu tiên ông tụt khỏi bảng xếp hạng top 5 người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên chỉ trong năm 2020 ông đã thu về cho mình khoảng 28,5 tỷ USD. Đây là một thành tích đáng nể khi mà tình hình kinh tế thế giới bị biến động.

Tỷ phú Warren Buffett
Tỷ phú Warren Buffett

Larry Ellison

Tỷ phú này là người đồng sáng lập ra tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia – Oracle có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hiện tại ông cũng là giám đốc kiêm chủ tịch của tập đoàn này. Larry Ellison đang có 35,4% cổ phần của Oracle. So với năm ngoái ông đã tăng thêm 34 tỷ USD và khối tài sản hiện tại của ông là 93 tỷ USD. 

Larry Ellison
Larry Ellison

Larry Page

Larry Page cùng với Sergey Brin sáng lập ra Google vào năm 1988. Ông là người phát triển một công cụ tìm kiếm thông tin có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn thế giới. Hiện tại ông đang ở hữu khối tài sản 91,5 tỷ USD. So với năm 2020 thi đã tăng 40,6 tỷ USD. Năm 2019 ông đã từ chức CEO của Alphabet – đây là công ty mẹ của Google tuy nhiên vẫn giữ vai trò quản trị viên của hội đồng quản trị.

Larry Page - huyền thoại của gã khổng lồ google
Larry Page – huyền thoại của gã khổng lồ google

Sergey Brin

Sergey Brin chính là người đứng sau cùng cộng sự với Larry Page để sáng lập ra Google. Ông đang có khối tài sản là 89 tỷ USD tăng gần 40 tỷ USD so với năm ngoái. Vị tỷ phú này đứng sau Larry Page trong top những người giàu nhất thế giới. Cùng vào năm 2019 ông cũng từ chức vị trí chủ tịch của Alphabet nhưng vẫn nắm giữ nhiều cổ phần và vẫn là thành viên của hội đồng quản trị này.

Nhà sáng lập google -Sergey Brin
Nhà sáng lập google -Sergey Brin

Mukesh Ambani

Đứng cuối cùng trong top 10 người giàu nhất thế giới chính là Mukesh Ambani.Ông là nhà tài phiệt người Ấn Độ. Vị tỷ phú này chính là chủ tịch tập đoàn đa ngành Reliance Industries – Mukesh Ambani – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Đây là tập đoàn kinh doanh với nhiều lĩnh vực từ dầu khí, viễn thông cho đến hệ thống bán lẻ tại Ấn Độ.Ông đang sở hữu khối tài sản  là 84,5 tỷ USD. 

Mukesh Ambani - tỷ phú giàu nhất châu Á
Mukesh Ambani – tỷ phú giàu nhất châu Á

Với những chia sẻ của chúng tôi về ai là người giàu nhất thế giới năm 2021 sẽ mang lại cho các bạn thêm những thông tin bổ ích. Mời các bạn theo dõi website http://doanhnhanonline.org/ để biết thêm nhiều kiến thức nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *