Ai là người giàu nhất Việt Nam? Top 10 tỷ phú Việt Nam

Những vị tỷ phủ không chỉ khiến cho mọi người ngưỡng mộ về khối tài sản khổng lồ mà còn khiến cho mọi người ngưỡng mộ về ý chí kiên cường, sự giỏi giang, dám nghĩ, dám làm. Vậy ở thời điểm hiện tại ai là người giàu nhất Việt Nam? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về top 10 tỷ phú đáng ngưỡng mộ qua bài viết dưới đây nha.

Ông Phạm Nhật Vượng

Nhắc đến cái tên Phạm Nhật Vượng thì có lẽ không một ai ở Việt Nam là không biết đến nữa. Bởi độ nổi tiếng với độ giàu có của ông thi ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Nhiều người mơ ước chỉ cần bằng một phần nhỏ của ông thôi là cũng đủ mãn nguyện rồi.

Ông Phạm Nhật Vượng
Ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng không chỉ lọt trong top 10 ai là người giàu nhất Việt nam là còn lọt trong top 200 người có khối tài sản lớn nhất trên toàn thế giới.

Ông sinh năm 1968, hiện tại đang giữ chức vụ Chủ tịch tập đoàn VinGroup. Có thể bạn cũng đã biết, ở thời điểm này tập đoạn VinGroup đang là tập đoàn có số giá trị cổ phiếu cao nhất, là tập đoàn kinh doanh đa ngành đa nghề lớn nhất tại Việt Nam.

Và riêng 876 triệu cổ phiếu của tập đoàn VinGroup là thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Nhật Vượng. Cùng với ông còn sở hữu đến 989 triệu cổ phiếu khác qua công ty cổ phần đầu tư Việt Nam.

Theo thống kê tính đến năm 2021 thì tổng khối tài sản của ông đã lên tới trên 8 tỷ USD tương đương với trên 180.000 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961, là chủ tịch tập đoàn thép Hòa Phát. Trải qua bao thăng trầm khó khăn trong kinh doanh và cuối cùng ông cũng đã gặt được “trái ngọt”. Thống kê đến hết quý 3 năm 2020 thì số lượng thép xây dựng mà tập đoàn chiếm 20% số thép bán trên thị trường đạt trên 340.000 tấn.

Ông Trần Đình Long
Ông Trần Đình Long

Ông đang nắm giữ lên đến 534 triệu cổ phiếu HPG đồng thời khối tài sản của ông cũng đã gần chạm đến cột mốc 1,6 tỷ USD tương đương với con số 35.000 tỷ đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: [2022] Người cao nhất thế giới hiện nay là ai? Con số khủng

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Không thể không kể đến vị tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà sinh năm 1970, là chủ tịch và cũng là người sáng lập ra công ty cổ phần Sovico. Đồng thời, mới đây bà vừa được nhận chức Tổng giám đốc của công ty Vietjet Air. Chưa hết, chức vụ phó chủ tịch Ngân hàng HD Bank cũng là do bà nắm giữ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

140 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vietjet Air và 36 triệu cổ phiếu của ngân hàng HD Bank đều thuộc quyền sở hữu của bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Tổng tài sản của bà ở thời điểm hiện tại đã lên đến xấp xỉ 26.000 tỷ tương đương với 1, tỷ USD.

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Ông Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh cũng là một trong số những người giàu nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Khối tài sản của ông cũng không thua kém gì các ông bà tỷ phú mà chúng tôi đã nhắc đến bên trên đâu.

Ông Hồ Hùng Anh
Ông Hồ Hùng Anh

Ông là chủ tịch của ngân ngành Techcombank, chủ tịch công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý quỹ Kỹ Thương. Đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của công ty trách nhiệm hữu hạn Chứng Khoán Kỹ Thương.

Giai đoạn cuối năm 2020 cả bộ đôi cổ phiếu Techcombank và Masan bất ngờ tăng mạnh nên tài sản của ông cũng được tăng cao đáng kể. Tính đến đầu năm 2021, khối tài sản của ông đã đạt ở mức 1,02 tỷ USD tương đương 23.223 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang chỉ kém ông Hồ Hùng Anh một chút mà thôi. Có thể nói rằng, khối tai sản của 2 vị tỷ phú này cũng ngang bằng một chín một mười đó.

Ông Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Masan, là phó chủ tịch ngân hàng Techcombank. Đồng thời còn là thành viên trong hội đồng quản trị công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan nữa.

Ông Nguyễn Đăng Quang
Ông Nguyễn Đăng Quang

Tính riêng năm 2020 thì khối tài sản của ông đã tăng thêm 8.216 tỷ đồng, giúp cho tổng tài sản của ông đã đạt đến con số 1 tỷ USD tương đương 22.716 tỷ đồng.

Bà Phạm Thu Hương

Nếu như bạn đã biết đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì có lẽ cũng biết đến bà Phạm Thu Hương rồi nhỉ? Bà Phạm Thu Hương là vợ của Phạm Nhật Vượng. Khối tài sản riêng của bà cũng không thua kém chồng là bao.

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Bà Phạm Thu Hương
Ai là người giàu nhất Việt Nam? Bà Phạm Thu Hương

Bà là cổ đông sáng lập ra tập đoàn Technocom, là phó chủ tịch tập đoàn VinGroup. Hiện tại đang nắm giữ đến hơn 49 triệu cổ phiếu trong tập đoàn Vingroup với giá trị tương đương gần 3.400 tỷ đồng.

Tổng số tài sản của bà ở thời điểm hiện tại đang là 0,8 tỷ USD tương đương với 16 nghìn tỷ đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ai là người giàu nhất thế giới? Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Ông Bùi Thành Nhơn

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Đứng thứ 6 trong top 10 người giàu nhất Việt Nam không ai khác chính là ông Bùi Thành Nhơn. Ông sinh năm 1958, trước kia ông chỉ là một người bán thuốc thú y bình thường. Nhờ sự nỗ lực kiên trì không ngừng cộng thêm một chút may mắn hiện nay ông đã trở thành chủ tịch tập đoàn Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn
Ông Bùi Thành Nhơn

Tổng tài sản của ông đang nắm giữ rơi vào khoảng 14 nghìn tỷ đồng tương đương 0,8 tỷ USD. Ngoài ra, trong tay ông còn có 190,8 triệu cổ phiếu trong tập đoàn Novaland nữa.

Ông Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt là chủ tịch công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt. Là một người chuyên kinh doanh bất động sản thì có lẽ không còn xa lạ gì nữa với công ty này rồi. Vào năm 2010, ông Nguyễn Văn Đạt đã là người có khối tài sản lớn thứ 5 trên sàn chứng khoán tại Việt Nam với số tài sản 2.611 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đạt
Ông Nguyễn Văn Đạt

Đến năm 2020, tức là 10 năm sau đó, con số 2,611 tỷ đồng đã tăng lên đến 12.477 tỷ đồng tương đương với 0,55 tỷ USD. Và hiện tại trong top 10 ai là người giàu nhất Việt Nam thì ông cũng xếp hạng thứ 8 với số tài sản khiến nhiều người mơ ước.

Bà Phạm Thúy Hằng

Lại là một cái tên nữa đến từ gia đình ông Phạm Nhật Vượng. Bà Phạm Thúy Hằng là em vợ của ông Phạm Nhật Vượng, tức là em gái của bà Phạm Thu Hương. Quả thật là một gia đình tỷ phú khiến người ta ngưỡng mộ quá đi mà.

Bà Phạm Thúy Hằng
Bà Phạm Thúy Hằng

Tài sản của bà Phạm Thúy Hằng ở thời điểm hiện tại là 0,48 tỷ đồng tương đương với 10.915 tỷ đồng.

Ông Hồ Xuân Năng

Người cuối cùng trong top 10 ai là người giàu nhất Việt Nam chắc chắn phải nhắc đến ông Hồ Xuân Năng. Ông vừa là thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh vừa là tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật lại có khả năng lãnh đạo tốt nên chuyện ông đạt được khối tài sản khổng lồ lọt trong top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay là một điều hiển nhiên.

Ông là chủ tịch công ty cổ phần Vicostone cùng với số tài sản 0,47 tỷ USD tương đương với 10.756 tỷ đồng. Ngoài ra ông còn nắm giữ hơn 120 triệu cổ phiếu của VCS.

Ông Hồ Xuân Năng
Ông Hồ Xuân Năng

Trên đây là top 10 ai là người giàu nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn ở bài viết hôm nay. Tất cả họ đều là những người có đầu óc kinh doanh, có tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là có ý chí kiên định không ngại khó khăn nên những thành quả mà họ đạt được ở thời điểm hiện tại là thực sự rất xứng đáng. Và cuối cùng, đừng quên theo dõi chúng tôi tại https://doanhnhanonline.org/  để thường xuyên cập nhật thêm các thông tin hay và hấp dẫn khác nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *