Kiếm tiền online là gì? Top 10 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả nhất

 

Nguồn thu nhập từ các hình thức kiếm tiền online đã giúp không ít người trụ vững qua mùa dịch COVID vừa qua. Ưu điểm khi tham gia những loại hình kiếm tiền trên mạng là thời gian không bị bó buộc, có thể làm việc ở bất kỳ đâu. Đặc biệt không nhất thiết phải chứng minh trình độ và đẳng cấp với bất kỳ ai. Chỉ cần có đủ đam mê và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể có được nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là cực khủng so với công viên văn phòng bàn giấy quen thuộc.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online thay còn được với trong nghề gọi tắt là MMO. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây những công việc không yêu cầu phải đi lại nhiều mà chỉ cần thực hiện trên môi trường internet. Chỉ với một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối internet, tất cả mọi người điều dễ dàng tiếp cận với cơ hội kiếm tiền online.

Kiếm tiền online những công việc không yêu cầu phải đi lại nhiều mà chỉ cần thực hiện trên internet
Kiếm tiền online những công việc không yêu cầu phải đi lại nhiều mà chỉ cần thực hiện trên internet

Không chỉ đơn giản là công việc bán hàng online đơn hàng mà kiếm tiền trên mạng còn có vô số hình thức khác. Tuy rằng mới phát triển tại Việt Nam chưa nhưng xu hướng làm MMO ngày một nở rộ.

Đặc biệt là sau được dịch COVID vừa qua, người ta mới thấy rõ hơn làm việc online ít bị ảnh hưởng hơn nhiều so với các công việc offline truyền thống. Chúng giúp người tham gia có nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là cực khủng nếu biết cách đầu tư đúng hướng. Tất nhiên không phải ai làm MMO cũng kiếm được tiền nhưng nhất nó sẽ cho bạn trải nghiệm đáng nhớ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10+ kênh đầu tư online lợi nhuận khủng nhất hiện nay

Bật mí 10 cách kiếm tiền online tại nhà uy tín nhất 

Hiện nay, có nhiều cách kiếm tiền online để mọi người cùng tham gia kiếm thêm thu nhập. Tùy vào khả năng và sở thích, mỗi người đều có thể tìm ra một công việc online phù hợp. Và có thêm nguồn thu nhập từ thành công việc đó.

Làm tiếp thị liên kết – Affiliate marketing 

Affiliate marketing là một trong những cách kiếm tiền online cực hot thu hút rất nhiều người tham gia. Với hình thức này, nguồn thu nhập sẽ đến với bạn một cách tự động, lợi nhuận luôn được thanh toán rõ ràng sòng phẳng.

Affiliate marketing là một trong những cách kiếm tiền online cực hot thu hút rất nhiều người tham gia
Affiliate marketing là một trong những cách kiếm tiền online cực hot thu hút rất nhiều người tham gia

Tiếp thị liên kết ở đây có nghĩa bạn chính là người chia sẻ, giới thiệu nội dung cần quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng thông qua đường link liên kết. Khi khách hàng nhấp vào hoặc đăng ký mua hàng qua đường link, bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng từ sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp.

Ví dụ: Bạn có một website chuyên tiền làm đẹp. Trên website này bạn có đăng tải nhiều bài viết tin tức kiến thức, tư vấn sản phẩm. Trong mỗi bài viết đó đều có đường link để khách hàng đặt mua sản phẩm. Với mỗi đơn hàng bán được, phía nhà cung cấp thành phần lại chia cho bên tiếp thị liên kết phần trăm hoa hồng nhất định.

Ưu điểm khi tham gia hình thức tiếp thị liên kết là bạn không nhất thiết phải có sản phẩm riêng. Toàn bộ không sản xuất, đóng gói, vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng điều đã có một bên chuyên trách lo liệu. Công việc chủ yếu bạn cần làm là tiếp thị sao cho thật tự nhiên, có khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ.

Chắc hẳn câu hỏi nhiều người đặt ra lúc này là làm thế nào để lấy link tiếp thị quảng bá cho sản phẩm dịch vụ? Để bắt đầu làm affiliate marketing, bạn cần phải thông qua một số kênh affiliate marketing hay affiliate network. Chẳng hạn như các trang web kiếm tiền online uy tín trên thế giới và Việt Nam.

  • Website kiếm tiền online trên thế giới: Trang thương mại điện tử Amazon, nền tảng thương mại điện tử ClickBank, nền tảng quảng cáo trực tuyến Commission Junction,..
  • Website kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam: Ngoài ra một số nền tảng nổi tiếng trên thế giới thì nhiều website lớn tại Việt Nam cũng hỗ trợ tất cả mọi thành phần đều có thể tham gia. Ví dụ như AccessTrade, Masoffer, Civi,..

Việc tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản sau đó lựa chọn sản phẩm dịch vụ phù hợp. Sau đó lấy link liên kết bắt đầu quá trình tiếp thị. Bạn không cần phải lo lắng về cách lấy link chi tiết ra sao. Bởi ngay sau khi đăng ký thành công tài khoản nền tảng bạn lựa chọn sẽ bắt đầu hướng dẫn chi tiết.

Nhìn chung, không khó để bạn có thể nhận được khoản phí mua hàng đầu tiên. Vì chỉ cần giới thiệu link với bạn bè hoặc người thân để họ là tiền hoa hồng đã lập tức chuyển về tài khoản. Thế nhưng nếu muốn duy trì mức thu nhập ổn định trong dài hạn đòi hỏi bạn phải có chiến được đầu tư cụ thể, kiên định mục tiêu đã đặt ra.

Làm YouTube, Tik Tok 

YouTube và Tik Tok video lớn nhất toàn cầu thu hút hàng tỷ người tham gia theo dõi mỗi ngày. Chính bởi vậy, đây chính là mảnh đất màu mỡ để tất cả người dùng cùng tham gia sáng tạo nội dung và kiếm tiền từ nội dung đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ những tài sản đáp ứng đầy đủ yêu cầu về lượt xem và lượt đăng ký mới có thể bắt đầu kiếm tiền trên 2 nền tảng này.

Thu nhập khủng từ Youtube, Tik Tok
Thu nhập khủng từ Youtube, Tik Tok

Chẳng hạn như với Tik Tok nếu muốn bật chế độ kiếm tiền, hình của bạn phải đạt 10 nghìn lượt đăng ký và 10.000 lượt xem trong thời gian 30 ngày gần nhất. Còn với YouTube, kênh được bật chế độ kiếm tiền phải đảm bảo có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 1 năm gần nhất.

Hình thức kiếm tiền thông qua việc tải video trên YouTube hoặc Tik Tok không yêu cầu bạn phải quá hiểu kỹ thuật. Mà thay vào đó bạn cần biết sáng tạo nội dung thu hút người xem, tuân thủ quy định của từng nền tảng.

Đầu tư chứng khoán

Trước đây khi cần tham gia đầu tư chứng khoán bạn phải đến trực tiếp các sàn để theo dõi và đặt lệnh. Tuy nhiên, từ đây khi công nghệ ngày một phát triển, nhà đầu tư không nhất thiết phải đi lại nhiều mà chỉ cần theo dõi và đặt lệnh giao dịch tại bất kỳ đâu. Với điều kiện bạn phải có tài khoản giao dịch và thiết bị có kết nối internet.

Đầu tư chứng khoán có thể thực hiện online, không cần trực tiếp tới sàn giao dịch
Đầu tư chứng khoán có thể thực hiện online, không cần trực tiếp tới sàn giao dịch

Kiếm tiền online thông qua hình thức đầu tư chứng khoán đòi hỏi bạn thấy có chút kiến thức nhất định về tài chính. Bên cạnh đó là khả năng phán đoán, phân tích diễn biến thị trường, tận dụng tốt công cụ chỉ báo kỹ thuật.

Nếu so sánh với một vài hình thức kiếm tiền online khác, vốn đầu tư ban đầu cho đầu tư chứng khoán sẽ cao hơn đôi chút. Số vốn tối thiểu dao động trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng. Nếu lựa chọn đúng mã cổ phiếu tiềm năng, bạn không nhất thiết phải bảo đi mà có thể gửi lại để nhận cổ tức định kỳ.

Kinh doanh online

Xu hướng mua hàng online thay vì phải trực tiếp chợ truyền thống hoặc siêu thị ngày một thịnh hành. Đặc biệt là đối với nhóm khách hàng trẻ, tiếp cận nhanh với công nghệ, mỗi năm họ sẵn sàng chi khoản tiền cực lớn cho các đơn hàng online.

Kinh doanh online ngày một phổ biến
Kinh doanh online ngày một phổ biến

Để bắt đầu kinh doanh online hiệu quả, trước tiên bạn cần lựa chọn được loại hình sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp. Nếu là sản phẩm, bạn nên ưu tiên mặt hàng chất đáp ứng tốt thị hiếu nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu, chủ động được nguồn cung.

Khi đã chọn ra mặt hàng kinh doanh lý tưởng nhất, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là tìm đơn vị hợp tác vận chuyển uy tín. Trước bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, thời gian vận chuyển cần phải nhanh, đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên mặc dù chủ động nguồn hàng và tìm ra đơn vị vận chuyển phù hợp nhưng khâu tiếp chưa tốt, bạn cũng rất khó bán được hàng. Do đó, bạn hãy chú trọng hơn đến khâu quảng bá sản phẩm trên nhiều mặt trận. Chẳng hạn như mạng xã hội Facebook, Zalo, tiếp thị thông qua website, Youtube, Tik Tok,.. Như vậy, số lượng khách hàng tiếp cận nhờ vào những kênh quảng bá này sẽ là cực lớn.

Cung cấp các khóa học online

Nếu là người thực sự có chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể xây dựng một khóa học online riêng. Sau đó, bán chúng cho người có nhu cầu học. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online, tạo thu nhập thụ động bền vững.

Xây dựng khóa học online giúp bạn tạo nguồn thu nhập ổn định
Xây dựng khóa học online giúp bạn tạo nguồn thu nhập ổn định

Hình thức học online qua video không giới hạn không gian và thời gian, đặc biệt thích hợp với người bạn tốt nhưng vẫn có nhu cầu nâng cao kỹ năng kiến thức. Hiện nay một số nền tảng giáo dục như Unica, Kyna, myAloha sẽ mua lại hóa học của người dùng dưới dạng video hoặc file ghi âm. Tiếp đó phân phối chúng trên nền tảng website của họ cho người có nhu cầu học.

Ngoài ra, nếu am hiểu công nghệ thông tin một chút, bạn hãy tạo một Website học trực tuyến riêng. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể phân phối khóa học để người dùng thông qua nền tảng YouTube.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online bằng việc xây dựng khóa học trực tuyến là tạo nguồn thu nhập thụ động, không yêu cầu đầu tư quá nhiều tiền bạc. Bởi với một video ghi hình, bạn dễ dàng bán chúng cho nhiều khách hàng. Nói chung, khi nào kiến thức trong khóa học chưa đến mức lỗi thời thì chúng vẫn có giá trị với người học.

Quản trị page

Mỗi đơn vị kinh doanh hiện nay đều có một Fanpage Facebook riêng. Nói tương tự như một cửa hàng trực tuyến, nơi tương tác giữa khách hàng và bên cung cấp dịch vụ sản phẩm.

Công việc quản trị page rất thích hợp đối tượng học sinh sinh viên
Công việc quản trị page rất thích hợp đối tượng học sinh sinh viên

Với một Fanpage có đến cả triệu lượt theo dõi, ngoài admin chính sẽ cần phải có thêm đội ngũ cộng tác viên hỗ trợ. Công việc quản trị page rất thích hợp đối tượng học sinh sinh viên, dân văn phòng có thời gian rảnh rỗi. Tiền lương thường tính theo giờ hoặc lượng tương tác.

Công việc quản trị page không mang lại thu nhập khá cao nhưng nó giúp mọi người tận dụng khoảng thời gian rảnh. Hơn nữa, yêu cầu công việc cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Chơi game

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng chơi game cũng có thể giúp bạn kiếm ra tiền. Tất nhiên với điều kiện bạn phải là một game thủ giỏi, sở hữu dàn thiết bị cày game chuyên nghiệp. Theo đó khi sở hữu vật phẩm hiếm trong một trò chơi nào đó, bạn sẽ bán chúng cho người có nhu cầu. Giá trị một vật phẩm cao hay thấp còn phụ thuộc vào độ hiếm và tác dụng của nó trong game.

Kiếm tiền online từ hoạt động chơi game
Kiếm tiền online từ hoạt động chơi game

Một vật phẩm quý hiếm có thể được bán với giá trị cả ngàn USD. Khi các nền tảng trò chơi kết hợp với công nghệ blockchain, tạo ra những vật phẩm NFT độc nhất, cơ hội kiếm tiền trong game thủ lại càng được mở rộng.

Thiết kế đồ họa

Công việc thiết kế đồ họa không nhất thiết yêu cầu nhân viên phải đến văn phòng làm việc. Thay vào đó họ có thể làm việc tại bất kỳ đâu miễn sao tuân thủ deadline. Khi làm xong công việc được giao, nếu cảm thấy vẫn còn nhiều thời gian, bạn hãy nhận thêm việc từ bên ngoài.

Công việc thiết kế đồ họa có thể làm online
Công việc thiết kế đồ họa có thể làm online

Lương tháng của một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ít nhất cũng vào khoảng 20 triệu đồng. Thậm chí, lương tháng 40 – 50 triệu đồng cũng không có gì quá hiếm. Tất nhiên để đạt được mức lương này, bạn phải chứng minh năng lượng với khách hàng thuê bằng chính chất lượng sản phẩm.

Công việc liên quan đến viết lách

Công việc viết lách có vẻ như hơi nhàm chán nhưng chúng lại tạo nguồn thu nhập ổn định, giúp bạn bổ sung nhiều kiến thức. Quan trọng hơn công việc này không hề bó buộc thời gian, không gian làm việc. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối internet, bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu. (Modafinil)

Yêu cầu chung với một content chuyên nghiệp là phải tuân thủ deadline, biết cách tra cứu tìm kiếm thông tin. Và tổng hợp chúng thành một bài viết theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sẽ có nhiều loại hình content để bạn lựa chọn. Ví dụ như content SEO, content PR, viết blog.

Content SEO 

Nhuận bút mỗi bài viết kết có thể dao động từ 50.000VND đến 1.000.000VND
Nhuận bút mỗi bài viết kết có thể dao động từ 50.000VND đến 1.000.000VND

Loại hình content này không yêu cầu kỹ viết theo kiểu hoa mỹ, hàn lâm. Thay vào đó bài viết cần tuân thủ quy định về mật độ từ khóa, phân bổ heading trong bài viết, trình bày khoa học, hình ảnh chuẩn yêu cầu,.. Nói chung là những tiêu chí chung về SEO để bài viết thân thiện với thuật toán xếp hạng của Google.

Nhu cầu tuyển cộng tác viên content SEO hiện vẫn khá lớn. Nhuận bút mỗi bài viết kết có thể dao động từ 50.000VND đến 1.000.000VND, tùy thuộc vào độ dài hoặc chất lượng bài viết.

Content PR

So với content SEO, content PR thường yêu cầu cao hơn về câu từ, nội dung bài viết thiên về hướng quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Kiểu content PR rất thích hợp với các bạn sinh viên học chuyên ngành báo chí, có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Content PR yêu cầu cao về câu từ, nội dung bài viết thiên về hướng quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ
Content PR yêu cầu cao về câu từ, nội dung bài viết thiên về hướng quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Nhuận bút cho mỗi bài viết PR luôn cao hơn so với bài viết chuẩn SEO, mức giá trung bình dao động trong khoảng từ 250.000VND đến 500.000 VND. Thậm chí không kiếm bài viết lên đến cả tiền triệu nếu đảm bảo chất lượng, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Viết blog

Đây thường là dạng bài viết chia sẻ, tổng hợp kiến thức hữu ích. Bất kỳ ai cũng đều có thể viết blog nếu sở hữu một website riêng. Trong một vài năm gần đây, viết blog cực kỳ thịnh hành và là một kênh kiếm tiền online khá bền vững tạo nguồn thu nhập ổn định.

Bài viết blog thường là dạng bài viết chia sẻ, tổng hợp kiến thức hữu ích
Bài viết blog thường là dạng bài viết chia sẻ, tổng hợp kiến thức hữu ích

Nhuận bút mỗi bài viết dao động từ 200.000VND đến 1.000.000VND, tùy theo độ dài và lĩnh vực khách hàng yêu cầu. Với lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn, tổng hợp thông tin chính xác, nhuận bút sẽ cao hơn mức trung bình.

Đầu tư tiền điện tử

Nhắc tiến đầu tư tiền điện tử, chắc hẳn không ít bạn cho rằng đây chỉ hình thức lừa đảo. Thế nhưng ý kiến này có vẻ như hơi mang tính quy chụp. Bởi thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện nay đã đạt giá trị vốn hóa cả ngàn tỷ USD. Một số đồng coin như Bitcoin, Ethereum đã được chấp nhận tại rất nhiều hệ thống thanh toán lớn.

Đầu tư tiền điện tử là cách kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay
Đầu tư tiền điện tử là cách kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay

Đầu tư tiền điện tử cơ bản không phải là xấu tuy nhiên nó có thể trở thành công cụ để một số tổ chức lừa đảo người chơi. Vì thế khi mới bước chân vào thị trường mới mẻ này, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại tiền tệ đã có chỗ đứng trên thị trường, ứng dụng rộng rãi ở nhiều nền tảng thanh toán. 

Đơn cử như đồng Bitcoin, đồng coin đứng đầu thị trường về giá trị cũng như vốn hóa. Trong đầu năm 2021, đồng Bitcoin từng có lúc suýt vượt ngưỡng 65.000 USD. Nếu trong năm 2020, bạn mạnh tay đầu tư vào loại này thì giờ đây bạn có thể đã trở thành tỷ phú. Mặc dù biến động tăng giảm của Bitcoin là khá lớn. Tuy nhiên dự đoán của giới chuyên gia thì trong dài hạn đồng Bitcoin vẫn là loại hình lưu trữ giá trị tương tự như vàng.

Bên cạnh lựa chọn dự án tiền điện tử chất lượng, bạn còn phải chọn nền tảng giao dịch uy tín. Giao dịch coin tại Việt Nam vẫn chưa xếp vào nhóm hợp pháp. Vì thế nếu muốn tự bảo vệ mình, bạn nên ưu tiên chọn sàn có khối lượng giao dịch lớn, thanh khoản cao. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên học đầu tư từ đâu? Top 5+ khóa học đầu tư tài chính hiệu quả

Một số cách kiếm tiền trên mạng không nên tham gia

Bên cạnh những hình thức kiếm tiền online đáng tham gia kể trên thì cũng vẫn còn đó không ít kiểu kiếm tiền qua mạng không nên tham gia. 

Nhập mã captcha

Công việc nhập mã captcha xét về bản chất không có gì là xấu. Tuy nhiên mức thù lao mà nó mang lại không hề xứng đáng với công sức bạn bỏ bạn ra. Mặc dù mang tiếng mỗi ngày chỉ cần làm 2 – 3 nhưng để được rút tiền, bạn phải đảm bảo số tiền mã nhập vào hệ thống. Nếu nhập quá ít, bạn đương nhiên không thể rút tiền.

Mọi người không nên tham gia hình thức kiếm tiền online nhập mã captcha
Mọi người không nên tham gia hình thức kiếm tiền online nhập mã captcha

Chưa kể đến là việc nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, dễ bị dẫn dắt đến các dự án lừa đảo. Do đó, nếu tìm kiếm công việc online bền lâu, bạn không nên tốn thời gian tham lựa chọn kiểu kiếm tiền bằng cách gõ mã captcha.

Tham gia khảo sát online 

Giống như gõ mã captcha, tham gia khảo sát online khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà thu nhập không hề xứng đáng với công sức bỏ ra. Tất nhiên người tham gia vẫn kiếm được tiền nhưng số tiền này rất ít ỏi.

Tham gia khảo sát online khiến bạn mất rất nhiều thời gian, thu nhập không xứng đáng với công sức bỏ ra
Tham gia khảo sát online khiến bạn mất rất nhiều thời gian, thu nhập không xứng đáng với công sức bỏ ra

Phía bên cung cấp khảo sát người yêu cầu người tham gia hoàn thành khá nhiều phiếu khảo sát. Mỗi phiếu như vậy lại chứa đến vài chục câu hỏi. Nó chắc chắn ngốn của bạn không ít thời gian. Với khoảng thời gian đó, bạn nên trau dồi kiến thức tham khảo cách kiếm tiền bền vững hơn.

Tham gia leading platform vào dự án IDO lừa đảo 

Như vừa đề cập, đầu tư tiền điện tử không phải xấu nhưng nó lại dễ trở thành công cụ để nhiều tổ chức lừa đảo người chơi. Trong thời gian gần đây có vô số dự án ICO huy động vốn trái phép của nhà đầu tư, dụ dỗ họ mua gửi tiền điện tử không hề có giá trị.

Onecoin là dự án lừa đảo xuyên quốc gia
Onecoin là dự án lừa đảo xuyên quốc gia

Nhà đầu tư sau khi sở hữu tiền điện tử hầu như không biết phải làm gì với chúng. Onecoin và Bigcoin là 2 dự án lừa đảo xuyên quốc gia, lợi nhuận danh nghĩa tiền điện tử để bòn rút ví tiền của người chơi. Vậy nên, khi tham gia bất kỳ dự án ICO nào, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, không đầu tư theo xu hướng đám đông.

Xem quảng cáo, tăng view cho Youtube 

Khi nền tảng chia sẻ video Youtube hay Facebook ngày một thịnh hành, các chủ kênh lại càng chú trọng đến lượt view. Lượt người xem giúp một kênh nào đó có nằm trong danh sách đề xuất của Youtube không hoặc đủ điều kiện bật kiếm tiền hay không. 

Xem quảng cáo, tăng view cho Youtube rất tốn thời gian, giảm tuổi thọ thiết bị
Xem quảng cáo, tăng view cho Youtube rất tốn thời gian, giảm tuổi thọ thiết bị

Chính nhu cầu trên đã vô tình hình thành dịch vụ tăng view. Nhóm cung cấp dịch vụ sau đó sẽ thuê người xem video của chủ kênh đã thuê dịch vụ. Người được thêu cần phải xem hết video, click đầy đủ vào quảng cáo. Quá trình này nghe thì khá đơn giản nhưng nó lại cực kỳ mất thời gian, làm giảm tuổi thọ thiết bị, tiêu tốn điện năng.

Kiến thức cần trang bị tham gia kiếm tiền online tại nhà

Trước khi tham gia vào bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, bật đều phải chuẩn bị hành trang tri thức nhất định. Hiểu biết cơ bản về digital marketing, quản trị website, tài chính ngân hàng,.. Đặc biệt cần thiết với dân làm MMO.

Bạn cần bổ sung kiến thức cơ bản về digital marketing, quản trị website, tài chính ngân hàng
Bạn cần bổ sung kiến thức cơ bản về digital marketing, quản trị website, tài chính ngân hàng

Kiến thức về digital marketing 

Digital marketing hiểu đơn giản là hoạt động tiếp thị trên môi trường số. Cụ thể ở đây là môi trường internet, lời kết nối tất cả mọi người trên thế giới lại với nhau. Hiểu biết cơ bản về digital marketing giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức kiếm tiền online.

Nhất khi bạn muốn bắt đầu với công việc affiliate marketing, quảng cáo Google AdSense, kinh doanh online,.. Kiến thức về tiếp thị số lại càng cần thiết hơn.

Kiến thức cơ bản về quản trị website 

Kiến thức về quản trị website không có gì quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Dù không am hiểu về lập trình, bạn vẫn có thể tự mày mò tạo một website riêng. Bởi hiện nay, nền tảng WordPress và Blog tương đối dễ sử dụng, thiết kế phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Khi đã tạo xong một website, việc tiếp bạn cần thực hiện là triển khai nội dung phù hợp với chiến lược SEO.

Kiến thức về tài chính ngân hàng 

Trong quá trình kiếm tiền online, chắc chắn bạn phải giao dịch qua ngân hàng. Trường hợp làm công việc liên quan đến chạy quảng cáo, affiliate marketing, sáng tạo video cho Youtube hay Tik Tok,.. Bạn cần đăng ký sẵn thẻ Visa / Mastercard. Ngoài ra, bạn nên tạo thêm cả tài khoản Paypal hoặc tài khoản Payoneer. Chúng là công cụ hỗ trợ cần thiết khi thanh toán quốc tế.

Bên cạnh hành trang kiến thức, bạn còn phải thật kiên trì, biết cầu tiến. Vì trong thời gian đầu, rất hiếm người kiếm được tiền ngay. Nếu không thực sự kiên trì, thành công chắc chắn không thể nào đến với bạn.

Kiếm tiền online không hẳn là khó nhưng cũng không hề dễ ăn như phần đông người chưa tham gia vẫn lầm tưởng. Muốn có nguồn thu nhập ổn định từ các công việc này đòi hỏi bạn phải thực sự đam mê và kiên trì. Cùng với đó là tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại thử sức.

Trước đây, công việc qua mạng hầu như vẫn bị xem như nghề tay trái. Tuy nhiên thực tế, có không ít nghề tay trái lại đem về thu nhập khủng hơn cả ngành nghề. Trong đại dịch COVID vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng hoạt động kiếm tiền online vẫn tạo thu nhập tương đối ổn định cho người tham gia. doanhnhanonline.org hy vọng rằng bài chia sẻ trên đây đã tạo chút động lực để bạn thử sức kiếm tiền online!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *