Nguyễn Hương Liên là ai?

Nguyễn Hương Liên là một trong những nhân vật thường xuyên có mặt tại các sự kiện quan trọng của Masterise Homes. Bà được cho là người đại diện của Công ty Bất động sản mới nổi Masterise Group. Với khối tài sản lên đến nghìn tỷ, em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng nằm trong top 10 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Cùng tìm hiểu về cô em dâu tỷ phú của chủ tịch HĐQT Techcombank qua bài viết sau đây.

Nguyễn Hương Liên là ai?

Nguyễn Hương Liên sinh năm 1985, là em dâu nghìn tỷ của Chủ tịch HĐQT Techcombank – ông Hồ Hùng Anh. Bà Liên từng làm đại diện phần vốn góp cho một số công ty con của của Masterise Group, gồm:

  • Công ty TNHH TMDV Masterise Center
  • Công ty TNHH DV nghỉ dưỡng Masterise World
  • Công ty TNHH DV Khách sạn Masterise Hotels
  • Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý BĐS Masterise Services
  • Công ty TNHH Môi giới Masterise
  • Công ty TNHH MG Masterise Agents.

Nữ doanh nhân thường xuất hiện tại buổi lễ ký kết, hợp tác hay ra mắt các dự án mới với tư cách là đại diện cho HĐQT Masterise Group. Hơn nữa, các thông tin về tiểu sử của bà Nguyễn Hương Liên rất ít và bị hạn chế khá nhiều bởi bà không hay xuất hiện và phát ngôn trước báo chí.

Tiểu sử em dâu Chủ tịch HĐQT Techcombank
Tiểu sử em dâu Chủ tịch HĐQT Techcombank

Thông tin tổng quan về nữ doanh nhân Hương Liên

Tên đầy đủ Nguyễn Hương Liên
Ngày sinh 1985
Nơi sinh Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn
Nghề nghiệp thành viên HĐQT Masterise Group
Năm hoạt động 2007– nay

Tiểu sử về doanh nhân nghìn tỷ Nguyễn Hương Liên

Những thông tin về bà Liên vô cùng ít ỏi trên các phương tiện truyền thông. Nghe danh quyền lực của bà, càng nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu hơn. Từ đời tư đến sự nghiệp của nữ doanh nhân đều trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Một vài chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân này.

Sự nghiệp rực rỡ của nữ doanh nhân nghìn tỷ

Những điểm nhấn trong sự nghiệp của bà khiến giới doanh nhân ngưỡng mộ là:

Nguyễn Hương Liên là đại diện của Masterise Group

Masterise Group là một trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trẻ nhất được Forbes Việt Nam bầu chọn trong danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật nhất năm 2020. Tiền thân của Tập đoàn Masterise là Công ty CP Đầu tư Thảo Điền – Thảo Điền Investment. Công ty được sáng lập vào năm 2007. Vào tháng 11/2018, CTCP Đầu tư Thảo Điền đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Masterise.

Danh tiếng của Tập đoàn Masterise sớm được tạo dựng trên thị trường. Nhất là sau khi dự án đầu tiên Khu cư dân cao cấp Masterise Thảo điền được cho ra mắt. Trong những năm gần đây, Masterise Group đang triển khai các dự án như: Grand Marina, D’. San Raffles, Spirit of Saigon và One Central HCM.

Các dự án này gây ấn tượng mạnh trên thị trường BĐS khi chào bán với mức giá cực kỳ thấp. Theo ước tính chúng chỉ khoảng 460 – 700 triệu đồng/ m2. Mức giá này tương đương vài chục cho đến vài trăm tỷ cho một căn hộ. Chính vì điều này mà Tập đoàn Masterise trở thành công ty BĐS nổi bật nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Masterise Group còn được đánh giá là một trong những công ty đầu tiên mang phân khúc bất động sản hàng hiệu về Việt Nam. Bằng việc liên kết với các nhãn hiệu, thương hiệu quản lý nổi tiếng như Marriott International để phát triển dự án theo chuẩn quốc tế.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ

Công ty CP Tập đoàn Masterise là đơn vị kinh doanh BĐS trẻ nhất hiện nay
Công ty CP Tập đoàn Masterise là đơn vị kinh doanh BĐS trẻ nhất hiện nay

Em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh có mặt tại các sự kiện của Masterise Group

Tại sự kiện khai mạc của dự án BĐS Grand Marina của Masterise Homes bà Nguyễn Hương Liên xuất hiện với vai trò là người đại diện, điều hạnh và quản lý cho HĐQT Tập đoàn Masterise.

Bà Liên cùng với ông Jason Turnbull (Phó TGĐ kiêm GĐ tài chính) và ông Trần Quốc Hoài (Phó TGĐ kiêm GĐ khối pháp chế) là những người đại diện cho Masterise Homes. Công ty Masterise Homes và Marriott International đã ký kết hợp tác chiến lược hồi đầu năm 2021 nhằm thúc đẩy phân khúc bất động sản có thương hiệu tại các trung tâm thành phố lớn.

Nói bà Liên là nhân vật đặc biệt trong sự kiện này. Bởi bà là vợ của doanh nhân Hồ Anh Ngọc (em trai của chủ tịch HĐQT Techcombank – Hồ Hùng Anh). Điều này được thể hiện rõ nét trong mối quan hệ giữa Techcombank và thương hiệu BĐS Masterise.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hương Liên cũng là một cổ đông lớn tại Techcombank, sở hữu khoảng 70 triệu cổ phiếu Techcombank, tương đương 1,99% cổ phần. Ngoài ra, bóng hồng 8X còn sở hữu 6,75 triệu cổ phiếu của Masan Group, tương đương 0,57% cổ phần.

Bà Liên đại hiện cho Masterise Group dự lễ mở màn dự án Grand Marina
Bà Liên đại hiện cho Masterise Group dự lễ mở màn dự án Grand Marina

Sợi dây liên kết giữa Techcombank và Masterise

Mối quan hệ giữa mật thiết giữa bà Liên và chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh cũng cho thấy phần nào mối liên hệ giữa Tập đoàn Masterise và Techcombank. Từ những ngày đầu kinh doanh và phát triển, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương đã trở thành đối tác tài chính cục kỳ quan trọng của Masterise.

Cụ thể, sau khi dự án Thảo Điền Masteri được cho ra mắt vào tháng 10/2014, thời điểm Luật Kinh doanh bất động sản yêu cầu chủ đầu tư mua bảo lãnh cho các dự án chưa triển khai. Lúc này, Masteri Group đã bắt tay với Techcombank để đảm bảo dòng tiền và quản lý nguồn vốn của khách hàng đầu tư vào dự án được chi đúng mục đích, cũng như công trình triển khai đúng tiến độ.

Đối với tình huống căn hộ không được bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn (quý IV/2016), Ngân hàng Kỹ Thương cam kết sẽ chi trả toàn bộ thiệt hại được quy định trong hợp đồng. Bao gồm các khoản tiền khách hàng đã trả trước, thanh toán, tiền lãi và các phí phạt liên quan mà CĐT có trách nhiệm chi trả.

Gần đây nhất, Masterise và Techcombank cũng đã liên kết với nhau đổi và xây dựng chính sách “Home for Home”. Theo đó, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có thu nhập ổn định, đang sở hữu nhà và có 50 triệu đồng tiền tiết kiệm tại Techcombank là có thể sở hữu căn hộ Masterise dễ dàng. Và Ngân hàng Kỹ Thương sẽ chịu trách nhiệm thẩm định và kiểm thu nhập, tài sản,.. của khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Mối liên hệ giữa Techcombank và Masterise Group
Mối liên hệ giữa Techcombank và Masterise Group

Chồng của doanh nhân Nguyễn Hương Liên là ai?

Bà Liên đã kết hôn cùng với em trai của Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Techcombank – doanh nhân Hồ Anh Ngọc (sinh năm 1982). Khác với người anh của mình, doanh nhân Hồ Anh Ngọc khá kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông, tuy nhiên ông có lý lịch vô cùng ấn tượng.

Chồng bà Liên tốt nghiệp tại trường Đại học Macquarie Sydney – Australia với bằng cử nhân Thương mại – Kế toán. Ngoài ra, ông cũng tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại ngôi trường này, đồng thời cũng là thành viên của CPA – Australia.

Ngoài giữ chức Chủ tịch Ban Đại diện miền Nam của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương, ông Hồ Anh Ngọc còn là Chủ tịch HĐQT của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp khác. Điển hình như: Công ty Cổ Phần One Mount Group, Công ty Cổ Phần One Distribution, Công ty Cổ Phần 1MG Housing. Cả ba công ty này đều thuộc sở hữu của Tập đoàn VinGroup.

Doanh nhân Hồ Anh Ngọc là chồng của bà Nguyễn Hương Liên
Doanh nhân Hồ Anh Ngọc là chồng của bà Nguyễn Hương Liên

Qua bài viết trên đây, có lẽ mọi người cũng đã biết doanh nhân Nguyễn Hương Liên là ai rồi phải không? Em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh Nhân Online đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *