Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Nguyễn Văn Tuấn, hay Tuấn “mượt” là cái tên có ảnh hưởng khá lớn trên sàn chứng khoán.  Ông là một doanh nhân trẻ, được nhiều người nể phục về khả năng lãnh đạo. Đặc biệt, cuộc giao dịch nghìn tỷ mới đây của ông đã khiến cả giới doanh nhân chấn động. Ngay lập tức, Tuấn “mượt” trở thành cái tên hot nhất được mọi người tìm kiếm. Ngay cả những công chúng cũng tò mò và chủ động tìm kiếm thông tin về ông. Vậy vị doanh nhân này là ai? Thân thế khủng thế nào bạn có muốn biết?

CEO Nguyễn Văn Tuấn là ai?

Nguyễn Văn Tuấn có thể vẫn còn xa lạ với đại chúng. Nhưng trong giới tài chính, ông lại “nhẵn mặt” với giới doanh nhân. Thậm chí, thay vì tên thật, người ta biết đến ông với danh xưng là Tuấn “mượt” nhiều hơn cả. Thời gian gần ây, tên tuổi ông nổi như cồn trên các trang tin tức. Mọi sự chú ý bắt đầu đổ dồn vào vị doanh nhân trẻ tuổi này. Không ít người tự hỏi, liệu Tuấn “mượt” là ai mà lại có sức ảnh hưởng khủng đến vậy?

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, hiện là CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt, ông chính là lãnh đạo của hai công ty lớn hiện nay là Gelex và Viglacera. Ông bắt đầu ghi dấu ấn mạnh mẽ trong giới doanh nhân vào năm 2014. Thời điểm này, chiến thuật đầu tư chứng khoán giúp công ty thoát khỏi khủng hoảng của vị doanh nhân đã tạo nên một chấn động nhẹ.

So với những doanh nhân khác, kinh nghiệm lãnh đạo của Tuấn “mượt” là phong phú hơn cả. Ông giữ chức vụ Chủ tịch, thành viên HĐQT ở nhiều công ty lớn nhỏ. Những lĩnh vực ông tham gia chủ yếu liên quan đến năng lượng, công trình xây dựng. Tại mỗi vị trí, vị doanh nhân lại học thêm được nhiều điều mới, có những bài học kinh nghiệm đặt giá. Nhờ vậy, mọi quyết định khi ông đưa ra đều đảm bảo tính toàn diện, ít rủi ro và có tiềm năng phát triển lớn cho công ty.

Đôi nét về tiểu sử CEO Nguyễn Văn Tuấn
Đôi nét về tiểu sử CEO Nguyễn Văn Tuấn

Thông tin tổng quan về doanh nhân Văn Tuấn

Tên đầy đủ Nguyễn Văn Tuấn
Ngày sinh 06 tháng 03, 1984
Nơi sinh Hà Nam, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn Đại học Thương mại
Nghề nghiệp

TGĐ Công ty CTCP Thiết bị Việt Nam Gelex

Chủ tịch HĐQT Viglacera – CTCP

Năm hoạt động 2010– nay
Tài sản
Tôn giáo
Vợ Dương Thị Hồng Hạnh
Con cái
Cha mẹ Đào Thị Lơ

Tiểu sử về doanh nhân Tuấn “mượt” khiến nhiều người trầm trồ

Là cái tên gây sốt sàn chứng khoán trong một thời gian dài nên tiểu sử về ông rất được quan tâm. Thậm chí, sau giao dịch ngàn tỷ, ông còn được mệnh danh là vị doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Càng tìm hiểu về Nguyễn Văn Tuấn, người ta lại càng ngưỡng mộ chiến lược kinh doanh tài tình của ông. Nếu là một doanh nhân trẻ, tiểu sử về Tuấn “mượt” sẽ giúp bạn học thêm được nhiều điều đấy!

Thời niên thiếu và trình độ học vấn của vị doanh nhân:

Tuấn “mượt”có xuất phát điểm vô cùng tốt. Ông sinh ra trong một gia đình có điều kiện tại Hà Nam.  Từ nhỏ, ông đã được bố mẹ hết sức tạo điều kiện ăn học, phát triển về mọi mặt. Dù là quý tử nhà giàu nhưng bản thân ông lại là người có chí tiến thủ. Thay vì sa đọa vào các thú vui hưởng lạc, ông ra sức học tập và sớm nung nấu ý định xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Bởi vậy mà giới doanh nhân luôn dành một sự tôn trọng nhất định khi nhắc đến ông.

Ông Tuấn có thời gian theo học tại Đại học Thương mại và tốt nghiệp cử nhân hai chuyên ngành: Thương mại quốc tế và Tài chính – ngân hàng. Không chỉ kiến thức trên giảng đường, ông còn được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ chính gia đình mình. Học kết hợp với hành giúp Tuấn “mượt” sớm có đủ nền tảng tri thức vững chắc để bắt đầu những dự định kinh doanh lớn lao của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ

Con đường sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Sự nghiệp rực rỡ của Tuấn “mượt” có lẽ là điều ai cũng muốn có. Xuất phát điểm tốt, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, ông đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. Ông dần chứng minh được năng lực lãnh đạo của bản thân bằng những quyết định táo bạo. Rất nhanh, vô số các công ty lớn nhỏ ra đời và phát triển dưới sự lãnh đạo của ông.

Sớm gặt hái được thành công sau khi tốt nghiệp

 Sau khi tốt nghiệp, ông Tuấn bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Chỉ trong vòng 5 năm sau, cái tên Nguyễn Văn Tuấn bắt đầu nổi danh trong giới tài chính. Cụ thể, vào năm 2014, ông thế chân “Bầu” Thuỵ và rút vốn khỏi Chứng khoán Xuân Thành, sau này là Chứng khoán IB.

Sau sự việc này, ông Tuấn đã được đông đảo mọi người trên thị trường tài chính lúc bây giờ biết đến và chú ý. Công ty chứng khoán IB sau khi thay máu hội đồng lãnh đạo đã có những thay đổi chiến lược, tiến hành đầu tư tự doanh và lướt sòng nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Và chính những sự thay đổi này đã mang lại kết quả tích cực, cứu công ty thoát lỗ thậm chí đạt được mức lợi nhuận cao. Đây chính là khởi đầu thuận lợi và mở ra chặng đường sự nghiệp thành công rực rỡ của ông Tuấn sau này.

Con đường sự nghiệp của Chủ tịch GELEX
Con đường sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Khẳng định sức ảnh hướng to lớn trong giới doanh nhân

Nổi bật, dưới sự lãnh đạo và chèo chống của vị doanh nhân trẻ tuổi tài năng Nguyễn Văn Tuấn, GELEX đã thành công trở thành tập đoàn đa ngành đi kèm với hàng loạt các thương vụ M&A khiến người con dưới phải tròn mắt.

Đặc biệt, thương vụ thâu tóm Viglacera của ông Tuấn dưới danh nghĩa sáp nhập và thu mua bởi Tập đoàn GELEX vào tháng 4/2021 đã lagaay nên chấn động không nhỏ. Sự hợp nhất này không khác gì hổ thêm cánh, tại thời điểm hợp nhất, Viglacera đã mang tới nhiều lợi ích cho GELEX.

Cùng với sự phát triển của GELEX và hàng loạt các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ dưới tay Tuấn “mượt”, vị đại gia này đang sở hữu khối tài sản khổng lồ. Không Chỉ sở hữu số lượng cổ phiếu có giá trị khủng tại các công ty CP Đầu tư Nước sạch SÔng Đà và Tổng CTCP Đầu tư và Phát triển KCN Dầu khí – Long SƠn.

Ông Tuấn còn có trong tay rất nhiều bất động sản “vàng: của Hà Nội, cổ phiếu khách sạn Melia Hà Nội, khách sạn Bình Minh cùng với các tổ hợp khách sạn – dịch vụ thương mại – văn phòng cho thuê sắp được xây dựng.

Sự nghiệp của Chủ tịch GELEX mới nhất
Sự nghiệp của Chủ tịch GELEX mới nhất

Các dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Tuấn “mượt”

Hành trình sự nghiệp của vị Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn đã trải qua những giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 2013 – 2018: Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Hạ tầng Fecon
 • Giai đoạn 03/2016 – 4/2019: Thành viên HĐQT Tổng CTCP Đường Sông Miền Nam
 • Giai đoạn 04/2016 – 04/2019: Chủ tịch HĐQT CTCP Kho vận Miền Nam
 • Giai đoạn 09/2016 – 04/2018: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thiết bị đo điện
 • Giai đoạn 09/2016 – 01/2018: Thành viên thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 12/2016 đến hiện tại: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX
 • Giai đoạn từ 05/2017 đến hiện tại: Chủ tịch HĐQT CTCP Dây cáp Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 07/2017 đến hiện tại: Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH S.A.S – CTAMAD
 • Giai đoạn từ 01/2018 đến hiện tại: Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần thiết bị Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 04/2018 – 12/2019: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX
 • Giai đoạn từ 04/2019 đến hiện tại: Chủ tịch HĐQT CPT Thiết bị Điện
 • Giai đoạn từ 06/2019 đến hiện tại: Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera – CTCP
 • Giai đoạn từ 01/2020 đến hiện tại: Chỉ tịch HĐQT CTCP Thiết bị Điện GELEX

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Hương Liên là ai? Tiểu sử của em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh

Gia thế đáng gờm của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Ông Tuấn có gia thế cực kỳ khủng. Đào Thị Lơ – mẹ ông Tuấn chính là người đang giữ 23% cổ phần Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng. Đây là một công ty có vốn điều lệ 952 tỷ VND và có trụ sở chính đặt tại thành phố Thái nguyên.

Gia thế đáng gờm của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn
Gia thế đáng gờm của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Không Chỉ vậy, người phụ nữ quyền lực còn lại trong gia đình ông Tuấn ‘mượt” chính là bà Dương Thị Hồng Hạnh – vợ của ông. Bà đang sở hữu 51%vốn điều lệ Công ty Huy Hoàng. Như vậy, mẹ và vợ ông Tuấn đều là những cổ đông lớn nhất của Gelex và nắm quyền chi phối của công ty này.

Đây là hậu phương vững chắc để ông Tuấn có thể đứng vững tại Gelex. Bằng chứng cụ thể, vào ngày 1/8/2016, trong một cuộc họp Đại hội cổ đông diễn ra bất ngờ, ông Nguyễn Văn Tuấn được bầu bổ sung tại vị trí Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc đại diện pháp luật và cuối cùng là đảm nhiệm luôn vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Gelex.

Là một người tài năng và khối óc slanhx đạo hương người, tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tuấn lại khá kín tiếng trước truyền thông. Người doanh nhân trẻ này hứa hẹn sẽ còn tạo ra nhiều đột phá mới trong giới tài chính. Tuấn “mượt” là một trong những cái tên nổi tiếng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất nhì trong thị trường chứng khoán những năm gần đây. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh Nhân Online đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *