Nguyễn Mạnh Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Mạnh Tuấn

Hòa Phát được xây dựng và phát triển bởi những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Không chỉ có Chủ tịch tập đoàn, còn rất nhiều lãnh đạo cấp cao khác giữ vai trò quan trọng trong điều hành hoạt động tập đoàn. Và cái tên được nhiều người nhắc đến hiện nay chính là ông Nguyễn Mạnh Tuấn. Là gương mặt cốt gắn đi cùng Hòa Phát từ những ngày đầu, mọi thông tin về tiểu sử, sự nghiệp của vị doanh nhân đều rất được mọi người quan tâm.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn là ai?

Nguyễn Mạnh Tuấn sinh ngày 20/11/1962. Ông hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch của Hòa Phát Group, là vị PCT thứ 3 của tập đoàn. Ông nằm trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao và góp phần không nhỏ đưa Hòa Phát trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu như hiện nay. Vì thế, với những doanh nhân trẻ, mọi thông tin về ông đều có sức hút vô cùng lớn.

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Tuấn bắt đầu tìm kiếm con đường phát triển sự nghiệp riêng. Đến năm 2007, ông chính thức gắn bó với Hòa Phát đến tận bây giờ. Sự xuất hiện của ông có ý nghĩa rất lớn với chặng đường phát triển của Hòa Phát. Ông tham gia vào công tác lãnh đạo và quản lý, cầm trịch nhiều dự án lớn của tập đoàn. Bằng những chiến lược tài tình của vị doanh nhân, Hòa Phát liên tục gặt hái được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Mạnh Tuấn là ai? Thông tin tiểu sử tổng quan
Nguyễn Mạnh Tuấn là ai? Thông tin tiểu sử tổng quan

Thông tin cơ bản về doanh nhân Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

Tên đầy đủ Nguyễn Mạnh Tuấn
Ngày sinh 20/11/1962
Nơi sinh Hà Nội, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn Khoa Kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp Phó Chủ tịch HĐQT Hòa Phát Group
Năm hoạt động 2007 – nay
Tài sản 4.326,8 tỷ VNĐ
Tôn giáo
Vợ Đào Thị Thanh Phương
Con cái Nguyễn Tuấn Thú, Nguyễn Đức Duy
Cha mẹ

Trình độ học vấn của vị doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

So với nhiều doanh nhân khác thì hành trình phát triển sự nghiệp của ông có phần chậm hơn. Tuy nhiên vì thế mà ông có những bước tiến ổn định, ít gặp rủi ro. Không chỉ ấn tượng với khả năng lãnh đạo, trình độ học vấn của vị doanh nhân cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. một vài nét giới thiệu tiểu sử về ông Nguyễn Mạnh Tuấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này.

Ông Mạnh Tuấn là cử nhân Kinh tế, tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trong những trường đại học top đầu về chất lượng của cả nước. Khi còn là sinh viên, ông đã gây ấn tượng bởi tư duy sắc sảo và trí thông minh của mình. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, ông có một nền tảng tương đối chắc chắn để xây dựng sự nghiệp của riêng minh.

Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát
Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Quá trình công tác của ông Nguyễn Mạnh Tuấn tại Hoà Phát

Ông Tuấn đã cùng đồng hành với Hòa Phát trong một khoảng thời gian dài và từng giữ nhiều vị trí khác nhau trong cơ cấu Tập đoàn Hòa Phát. Vị trí cao nhất hiện tại ông đang đảm nhiệm chính là Phó Chủ tịch HĐQT.

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Liên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Shark Liên mới nhất

Khởi đầu sự nghiệp rực rỡ với Hòa Phát

Thời gian đầu sau khi tốt nghiệp, ông Tuấn khá mất thời gian để tìm con đường phát triển riêng. Đến năm 2007, ông chính thức bén duyên với Hòa Phát. Lúc này, ông cùng nhiều lãnh đạo quan trọng khác như Trần Đình Long, Trần Tuấn Dương, … đóng vai trò là người đồng sáng lập, thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn. Cũng từ đây, mỗi dấu ấn phát triển nổi bật của Hòa Phát đều có sự góp sức to lớn của vị doanh nhân.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Mạnh Tuấn tại Hoà Phát
Quá trình công tác của ông Nguyễn Mạnh Tuấn tại Hoà Phát

Từng bước thăng tiến trong công việc

Theo đó, trong khoảng thời gian từ năm 1996 – 2000, ông Nguyễn Mạnh Tuấn giữ vị trí Phó Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát và Trưởng phòng Kinh doanh của công ty. Đây là khoảng thời gian đầu công ty được thành lập và bước đầu nhúng chân vào thị trường kinh doanh thép.

Ông đã đồng hành cùng công ty trong suốt khoảng thời gian khó khăn nhất và bắt đầu tiến lên vị trí cao hơn khi Hoà Phát bắt đầu có những chuyển biến ổn định hơn. Cụ thể, giai đoạn từ năm 2000 đến tháng 09/2004, ông Tuấn đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát.
Trong khoảng thời gian này, ông Tuấn đã cùng với các vị lãnh dạ khác của công ty định hướng phát triển và vạch ra nhưng đừng lối đúng đắn nhất để dẫn dắt Hòa Phát kinh doanh. Cho đến tháng 10/ 2004, Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Tuấn lúc bấy giờ được bổ nhiệm lên vị trí Giám đốc Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát và kiêm Giám đốc Công ty Thương mại Hòa Phát.

Ở thời điểm hiện tại, khi giá trị thường hiệp Hoà Phát ngày càng cao và được công nhận là Thương hiệu Quốc gia trong nhiều năm liền, số tài sản mà ông Tuấn và gia đình đang giữ cũng thuộc hàng top trong nước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Việt là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Shark Việt mới nhất

Bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn

Hoà Phát là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như nội thất ngoại nhập, ống thép, thép, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp.Công ty chính thức lên sàn chứng khoán vào năm 2007 với mã giao dịch là HPG.

Hiện tại, Hoà Phát là một tập hợp bao gói nhiều công ty con, công ty trực thuộc cũng như nhà máy đa lĩnh vực. CỤ thể, Tập đoàn hiện có 11 công ty tành iên hoạt động trên khắp 25 tỉnh thành cả nước và có 1 văn phòng tại Singapore.

Vị doanh nhân giúp bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn
Vị doanh nhân giúp bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn

Công ty có nhiều nhà máy sản xuất lớn trên khắp các thành phố phát triển bật nhất Việt nam như Sài Gòn, hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hưng Yên….trong suốt thời gian thành lập và phát triển cho đến hiện tại, Công ty CP tập đoàn Hòa Phát đã có những gainer thưởng và thánh tích nổi bật năm sau:

 • Đứng vị trí thứ 4 trong tổng số 500 doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn nhất Việt nam
 • Top các doanh nghiệp lớn nhất và hiệu quả nhất
 • Top 5 Công ty tư nhân lớn nhất Việt nam
 • Top 40 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất
 • Top 50 Công ty hiệu quả nhất

Thông tin chung về doanh nhân Mạnh Tuấn và các thành viên trong gia đình

Ở thời điểm hiện tại, ông Tuấn là một trong số những cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Hòa Phát. Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Tuấn hiện đang sở hữu 101,449,929 cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát với tổng giá trị lên đến 5,711.6 tỷ VND.  Không chỉ ông, gia đình của ông Tuấn đều nắm giữ cổ phiếu tại HPG, cụ thể như sau:

 • Con trai: Ông Nguyễn Tuấn Tú giữ 8,100,000 cổ phiếu HPG có giá trị 456,0 tỷ VND
 • Con trai: Ông Nguyễn Đức Huy giữ 8,100,000 cổ phiếu HPG có giá trị 456,0 tỷ VND
 • Vợ: Bà Đào Thị Thanh Phượng giữ 5,836,718 cổ phiếu HPG có giá trị 328.6 Tỷ VND
 • Em trai: Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ 622,287 cổ phiếu HPG cs gái trị 35.0 tỷ VND
 • Anh trai: Ông Nguyễn Văn Đạm giữ 20,837 cổ phiếu HPG có giá trị 1.2 tỷ VND
 • (Thông tin số liệu được tổng hợp vào ngày 04/10/2021)

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết và cụ thể nhất chúng tôi có thể tổng hợp và chia sẻ về ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch CTCP Tập đoàn Hòa Phát. Bên cạnh ông Tuấn, Hòa Phát còn là nơi tụ tập của những nhân tài kinh doanh siêu khủng khác như ông Trần Đình Long, ông Trần Tuấn Dương, ông Doãn Gia Cường,…Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh Nhân Online đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *