Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ

Có bao giờ bạn nghĩ một người đòi nợ thuê sẽ trở thành chủ doanh nghiệp hàng đầu? Điều tưởng như không thể này lại hoàn toàn có thật. Nhân vật được nhắc đến ở đây chính là ông Lê Phước Vũ, người đứng đầu Tôn Hoa Sen. Đây là một thương hiệu rất quen thuộc với công chúng, đặc biệt là khán giả truyền hình. Bởi Tôn Hoa Sen từng tài trợ rất nhiều chương trình nhân đạo, điển hình là Vượt lên chính mình.

Doanh nhân Lê Phước Vũ là ai?

Lê Phước Vũ sinh năm 1963, là chủ tịch tập đoàn Hoa Sen. Ông là một doanh nhân có xuất thân khá đặc biệt và được nhiều người chú ý. Thậm chí, câu chuyện của ông còn được xem là giai thoại chưa bao giờ hết hot trong giới kinh doanh. Nhắc đến ông, hình ảnh một Lê Phước Vũ từng phải đi đòi nợ thuê trang trải cuộc sống vẫn hiện diện trong tâm trí nhiều người.

Trước khi xây dựng nên tập đoàn Hoa Sen, ông Vũ đã từng trải qua nhiều nghề khác nhau. Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn ấy, thành tựu ông có hiện nay là điều không thể tin được. Bởi thế, sự nghiệp phát triển của ông đến nay vẫn luôn là bài học truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trẻ. Cũng vì xuất phát từ đáy xã hội nên hơn ai hết, ông Vũ hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của người dân, Bởi thế ông tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện.

Lê Phước Vũ là một mẫu doanh nhân tiêu biểu giàu lòng trắc ẩn, vị tha nhưng cũng cực kỳ quyết đoán và mạnh mẽ. Đặc biệt, ông cực kỳ táo bạo và không ngại thử sức những điều mới. Bởi thế dù xảy ra vô vàn những khủng hoảng, ông vẫn chèo lái đưa tập đoàn Hoa Sen đến bến bờ thành công. Chính những điều kỳ lạ và phi thường ấy mà ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về vị doanh nhân này nhiều hơn.

Vị doanh nhân giúp bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn
Vị doanh nhân giúp bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn

Thông tin cơ bản về doanh nhân Phước Vũ

Tên đầy đủ Lê Phước Vũ
Ngày sinh 28/05/1963
Nơi sinh Bình Định, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn
Nghề nghiệp Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen
Năm hoạt động 1975 – nay
Tài sản 253 tỷ VNĐ
Tôn giáo Phật giáo
Vợ

Hoàng Thị Xuân Hương (vợ cũ)

Trần Mỹ Hạnh (hiện tại)

Con cái
Cha mẹ
Vài thông tin cơ bản về vị chủ tịch của Tôn Hoa Sen
Vài thông tin cơ bản về vị chủ tịch của Tôn Hoa Sen

Tiểu sử về Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen

Nói về những nhà lãnh đạo có cuộc đời thăng trầm nhất, thì hẳn không thể bỏ qua Lê Phước Vũ. Ông từng làm nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Thậm chí, vì miếng cơm manh áo, từng có thời gian ông đi đòi nợ thuê. Vậy nhưng sự khốc liệt của cuộc sống không thể tha hóa bản tính của vị doanh nhân tuyệt vời này. Chăm chỉ và không ngừng nỗ lực, ông Vũ từng bước gầy dựng tập đoàn Hoa Sen và có cơ ngơi đồ sộ như hiện tại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Hương Liên là ai? Tiểu sử của em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh

Con đường sự nghiệp đầy thử thách của doanh nhân gốc Bình Định

Xuất phát điểm thiệt thòi, đi lên từ con số 0 nhưng chính điều đó lại giúp doanh nhân gốc Bình Định càng tiếp thêm động lực vươn lên. Những thành công như hiện tại hoàn toàn xứng đáng với những gì ông và cộng sự của mình đã cố gắng đạt được trong quá trình đưa tập đoàn đi lên.

Bén duyên với kinh doanh

Vị doanh nhân giúp bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn
Vị doanh nhân giúp bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn

Trải qua nhiều công việc và ngành nghề khác nhau thì đến năm 1983, Lê Phước Vũ được nhận làm quản đốc trong một xưởng gỗ. Tại đây, ông có dịp gặp gỡ với một lãnh đạo đến từ công ty thép nước ngoài. Sau khi nhận thấy được tư chất và nhiệt huyết cháy bỏng trong người ông Vũ, vị này đã có những chia sẻ chân thành, mở ra một tư duy mới cho chủ tịch tập đoàn Hoa Sen hiện giờ.

Đến tháng 4 năm 1994, ông Vũ bắt tay vào mở một cửa hàng cắt tôn nhỏ với 2 chỉ vàng dành dụm. Giai đoạn đầu, cửa hàng gặp vô số khó khăn và thử thách khi phải đối mặt với nghịch cảnh không đủ tiền để trả lương cho nhân viên, mua sắm các thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, chàng thanh niên lúc ấy vẫn kiên trì bám trụ và không hề từ bỏ sự nghiệp còn đang dang dở. Ông chạy vạy khắp nơi để có thể tiếp tục duy trì cửa hàng.

Sau đó không lâu, cửa hàng của ông dần có những sự ổn định, khách hàng ngày một tăng, quy mô cũng được mở rộng dần, thậm chí là có thêm chi nhánh. Ông Vũ cũng rất tích cực trong việc học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, giúp công việc kinh doanh càng thêm khởi sắc.

Thành lập nên tập đoàn Hoa Sen

Với số vốn 30 tỷ đồng, tháng 8 năm 2001, Công ty cổ phần Hoa Sen chính thức được thành lập. Khởi đầu đi lên chỉ từ một doanh nghiệp nhỏ ít được biết đến, dần dần, công ty ngày càng lớn mạnh với vốn điều lệ là hơn 1.008 tỷ đồng, chiếm 34% thị phần.

Các dự án lớn như nhà máy Tôn Hoa Sen – Phú Mỹ; nhà máy Thép cán nóng Hoa Sen; nhà máy cán Thép xây dựng Hoa Sen hay nhà máy Ống thép Hoa Sen đều mang lại nhiều tiếng vang và thành công vượt trội. Thêm vào đó, thương hiệu cũng được củng cố và đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài.

Xây dựng tập đoàn Hoa Sen lớn mạnh
Xây dựng tập đoàn Hoa Sen lớn mạnh

Khối tài sản đáng ngưỡng mộ

Theo nhiều thống kê uy tín, tổng tài sản của ông Lê Phước Vũ ước tính khoảng 1.406 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông đã từng lọt top 10 những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Hiện tại, tập đoàn Hoa Sen đang có một số khó khăn nên vị trí này của ông đành nhường lại cho người khác. Tuy nhiên, với khả năng kinh doanh nhạy bén cùng nhiều chiến lược vượt trội, ai cũng tin chắc vị doanh nhân tôn Hoa Sen sẽ sớm trở lại đường đua khốc liệt này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Khối tài sản khổng lồ
Khối tài sản khổng lồ

Dòng máu phật tử ăn sâu trong tư tưởng

Ông là người con của Phật giáo
Ông là người con của Phật giáo

Theo chia sẻ, hình ảnh Hoa Sen gắn liền với tập đoàn gợi nhớ đến hình ảnh Phật pháp được đích thân ông chủ đưa vào. Vì cuộc sống trải qua quá nhiều chông gai và biến cố nên niềm tin vào Đức Phật trong ông càng mạnh mẽ. Những tư tưởng hướng thiện thấm nhuần trong con người của vị doanh nhân gốc Bình Định này nên hình ảnh ông Vũ thường xuyên làm từ thiện là việc không còn xa lạ.

Hiện tại, ông đang sống với người hai của mình – bà Trần Mỹ Hạnh. Nhưng mong muốn của Lê Phước Vũ là vào năm 2026, khi tập đoàn kỷ niệm 25 năm thành lập, ông sẽ xuất gia, hoàn thành ước nguyện năm 30 tuổi. Vị doanh nhân này sẽ ra đi trong trách nhiệm, chứ không phải là trong một đống tiền.

Ngoài khiếu kinh doanh, người ta còn nhắc đến Lê Phước Vũ bởi một trái tim nhân hậu, luôn hướng về Phật Pháp. Con đường sự nghiệp của ông luôn gập ghềnh, trắc trở nhưng chính bằng lòng tin, sự kiên trì mà tập đoàn Hoa Sen đạt được thành công của hiện tại.

Hình ảnh của vị doanh nhân gốc Bình Định này luôn truyền cảm hứng sâu sắc đến nhiều người trẻ – Những ai có tham vọng lập nghiệp nhưng không thừa hưởng xuất phát điểm nổi trội. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh Nhân Online đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *