Nguyễn Ngọc Quang là ai?

Thêm một doanh nhân góp mặt trong hàng ngũ quân đội được nhiều người kính trọng là Nguyễn Ngọc Quang. Bản thân ông là một cựu chiến binh, sau trở thành doanh nhân thành đạt. Đặc biệt, với người dân Hưng Yên, ông vô cùng nổi tiếng. Không chỉ là một doanh nhân đáng nể, ông còn là tấm gương tiêu biểu được nhà nước công nhận. Mọi phong trào của Đảng, Nhà nước hay địa phương đều có sự góp mặt của vị doanh nhân này.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang là ai?

Ông Nguyễn Ngọc Quang sinh ra và lớn lên tại xã Thuỵ lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Đây là một mảnh đất anh hùng và đâu đâu cũng thấm nhuần truyền thống cách mạng, yêu nước.

Khi Tổ quốc gọi tên, người thanh niên ấy đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Tại quân ngũ, ông Quang đã hoạt động tích cực và chính thức xuất ngũ vào 5 năm sau đó. Năm 1983, ông trở trở về nơi mình sinh ra, lập gia đình, sinh sống và làm việc.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như cuộc sống không quá khó khăn với ông. Ông Quang luôn chăm chỉ và nỗ lực làm ruộng từ sáng đến tối. Với vai trò là một nhà nông, ông Quang vừa cấy lúa vừa trồng cây nhưng vẫn không đủ ăn, không đủ mặc.

Thế nhưng, có lẽ không yên phận làm một người bình thường phải khuất phục với cái nghèo, Ông Quang đã đi một bước lớn làm thay đổi cả cuộc đời về sau của ông. Thời điểm đó, Đảng và Nhà nước ta đang trong giai độc khôi phục và phát triển kinh tế xã hội trên toàn quốc nên đưa ra đường lối, chủ trương khuyến khích phát triển kinh tế hộ gia đình. Theo đó, Cựu chiến binh đã quyết định thành lập công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang là ai?
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang là ai?

Thông tin tổng quan về vị doanh nhân là cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Quang

Tên đầy đủ Nguyễn Ngọc Quang
Ngày sinh
Nơi sinh Hưng Yên, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn
Nghề nghiệp Nhà sáng lập Công ty Hoàng Minh
Năm hoạt động 2004 – nay

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Ngọc Quang

Hành trình từ một nông dân đến một doanh nhân là không hề dễ dàng. Vậy nhưng ông Quang đã làm được. Và câu chuyện khởi nghiệp của ông trở thành nguồn cảm hứng lớn cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, sự ra đời của Hoàng Minh không chỉ giúp cá nhân ông cải thiện cuộc sống. Mặt khác, ông còn để Hoàng Minh như một cách thúc đẩy sự phát triển của quê hương. Vậy bạn có tò mò muốn biết về chặng đường thành công của vị doanh nhân này?

>>> Có thể tham khảo thêm: Nguyễn Đăng Quang là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Nguyễn Đăng Quang

Thành lập Công ty Hoàng Minh – Sự mở đầu sự nghiệp kinh doanh

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh được thành lập và chính thức bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 14/06/2004. Ông Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc công ty là người đại diện trước pháp luật. Công ty Hoàng Minh chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng.

Ông Quang đã thành công thành lập một doanh nghiệp tại quê hương của mình. Tại đây, ông không chỉ cải thiện được tình hình kinh tế của gia đình mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của quê hương mình. Công ty hoàng Minh không chỉ giúp gia đình ông thoát nghèo mà có hỗ trợ công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn tương tự.

Thành lập Công ty Hoàng Minh - Sự mở đầu sự nghiệp kinh doanh
Thành lập Công ty Hoàng Minh – Sự mở đầu sự nghiệp kinh doanh

Tính đến thời điểm hiện tại, đã mấy chục năm trôi qua, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh cũng đã đi vào hoạt động ổn định mười mấy năm, tóc “bác Quang” cũng đã ngả màu. Thế nhưng, Cựu chiến binh vẫn đang công tác rất tốt tại các vị trí:

  • Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh
  • Uỷ viên Ban chấp hành Hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam
  • Chủ tịch Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hưng yên

Đời tư, phẩm chất người lính của CCB Nguyễn Ngọc Quang

Với cốt khí của người lính bộ đội cụ Hồ, ông Quang cùng gia đình luôn đề cao kỷ luật, đi đầu trong các hoạt động, công tác tại địa phương. Ông Quang luôn theo dõi và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chính sách pháp luật do Đảng và Nhà nước đưa ra. Đồng thời, Cựu chiến binh còn tham gia công tác tại Hội Cựu chiến binh (CBB) và tích cực hoạt động các phong trào tại địa phương.

Nếu có cơ hội về xã Thuỵ Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, tuỳ tiện hỏi về “bác Quang” chắc chắn ai cũng có thể nghe được những lời ca ngợi, tốt đẹp nhất về người cựu chiến binh tận tụy.

Chính vì thế, những phong trào, chương trình tại địa phương được Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Quang tham gia huy động đều được mọi người hưởng ứng nhiệt tình, đoàn kết. Thông qua đó, những kế hoạch phát triển kinh tế xây dựng địa phương, chương trình công ích cũng được thuận lợi diễn ra tạo được hiệu quả cao.

Sau tất cả những cống hiến và nỗ lực của mình, Cựu chiến binh & Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang đã nhiều lần được Đảng và Nhà nước khen thưởng:

  • Huân chương Chiến sĩ vẻ vang
  • Huân chương Chiến công
  • Bằng khen Cựu chiến binh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Thủ tướng Chính phủ kèn tượng vào năm 2020.
Phẩm chất người lính của CCB & Giám đốc Nguyễn Ngọc Quang
Phẩm chất người lính của CCB & Giám đốc Nguyễn Ngọc Quang

>>> Có thể tham khảo thêm: Trần Anh Vương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Shark Vương mới nhất

Những thành tích nổi bật Doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Quang

Năm 2019, ông Quang và Ban chấp hành Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh huyện Tiên lữ đã thành công kết nối người nông dân với doanh nghiệp địa phương.

Cụ thể, Công ty TNHH Nông nghiệp Nhiệt đới đã giúp bà con nông dân xã Hải Triều và xã Thuỵ Lôi huyện Tiên Lữ, Hưng Yên cải thiện đời sống bằng cách cung cấp giống, phân bón, hỗ trợ kỹ thuật và tạo đầu ra. Dự án này đạt hiệu quả tốt mang lại sự thay đổi tích cực tại nơi đây.

Bên cạnh đó, ông Quang còn ủng hộ địa phương 460 triệu VND với mục đích hưởng ứng xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường xá nội đồng. Nhờ vậy, bà con nông dân công tác cũng thuận lợi và chất lượng sản xuất được cải thiện.

Những đóng góp nổi bật Doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Quang
Những đóng góp nổi bật Doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Quang

Không dừng lại ở đó, mỗi năm, gia đình Cựu chiến mình Nguyễn Ngọc Quang còn ủng hộ các loại quỹ  hàng chục triệu đồng. Tiểu biểu như: Giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ miền trung, công trình địa phương, quỹ vacxin …

Ông Nguyễn Ngọc Quang là tấm gương sáng của người dân tại xã Thuỵ Lôi này. Người dân ở đây vẫn truyền miệng nhau về những điều tốt đẹp về “bác Quang” với tất cả những gì kính trọng nhất. Người cựu chiến binh gương mẫu này là niềm tự hào, là “bác Quang” được già trẻ lớn bé kính mến, quý trọng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh Nhân Online đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *