Phạm Hoàng Thu Uyên – Nữ CEO bản lĩnh

Nhắc đến những gương mặt nữ doanh nhân trẻ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ yêu thích đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, không thể không nhắc tới CEO Phạm Hoàng Thu Uyên – nữ tướng điều hành hai công ty lớn về đầu tư và truyền thông trong lĩnh vực Blockchain.

Hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Phạm Hoàng Thu Uyên – hay Uyên Phạm như cách gọi của giới đầu tư Blockchain – là một trong những “nữ tướng” hiếm hoi trong thị trường tiền mã hóa vẫn còn rất mới tại Việt Nam.

Dù là một cô gái thuộc GenZ, Uyên Phạm đã sớm xác lập được vị thế của mình qua nhiều dự án thành công. Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Hà Nội, Uyên Phạm đã phát triển sự nghiệp của mình từ việc kinh doanh, bán lẻ đến một nữ doanh nhân thành công trong mảng công nghệ Blockchain.

Phạm Hoàng Thu Uyên và hành trình nỗ lực khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Phạm Hoàng Thu Uyên và hành trình nỗ lực khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Uyên Phạm đã là một gương mặt nổi bật. Cô được nhiều sinh viên biết đến với gương mặt xinh đẹp, từng được ví như “Suzy phiên bản Việt”. Tuy nhiên năng lực học tập và tư duy của cô còn được thể hiện qua những học bổng và các giải thưởng mà Uyên đã đạt được như: học bổng 70% của Đại học FPT và suất học bổng du học tại Hàn Quốc.

Những tích lũy tại Đại học FPT đã nhanh chóng trở thành đòn bẩy cho sự nghiệp của Uyên, không chỉ trong những bước khởi nghiệp từ thời non trẻ mà trong cả những dự án và công ty mà cô tự tay gây dựng sau này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Trần Anh Vương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Shark Vương mới nhất

Hành trình khởi nghiệp sớm của Phạm Hoàng Thu Uyên và “khúc cua” đầy bất ngờ

Với tính cách mạnh mẽ, độc lập, Uyên Phạm không muốn lãng phí thời gian trong an toàn. Ngay khi còn là sinh viên năm nhất, cô đã khởi nghiệp theo cách “truyền thống”: kinh doanh một cửa hàng mỹ phẩm. Có lẽ do khả năng điều hành và tư duy bén nhạy trời sinh, doanh thu của cửa hàng luôn dao động từ ngưỡng lý tưởng với một mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng chỉ sau hai năm, Uyên nhận ra đam mê với lĩnh vực công nghệ vẫn luôn âm thầm “cháy” trong cô.

Thu Uyên khởi nghiệp từ sớm và gặt hái được những thành quả trong mơ
Thu Uyên khởi nghiệp từ sớm và gặt hái được những thành quả trong mơ

Mặc dù đã có chỗ đứng trong thị trường và có nhiều cơ hội để mở rộng kinh doanh, cô tạm gác lại công việc để tìm kiếm cho mình một nguồn cảm hứng mới.

Từ nữ BTV, MC của Đài CAND …

Trong hành trình của mình, Uyên Phạm từng là gương mặt quen thuộc Đài truyền hình CAND với vai trò biên tập viên, phóng viên và dẫn chương trình. Mặc dù đây là một quãng thời gian đã cho cô nhiều trải nghiệm và thử thách mới, bản thân được đánh giá cao vì phong thái tự nhiên phóng khoáng, Uyên Phạm vẫn cảm thấy chưa thực sự được “là chính mình”.

Thu Uyên có thời gian làm BTV, MC tại Đài truyền hình CAND
Thu Uyên có thời gian làm BTV, MC tại Đài truyền hình CAND

Uyên Phạm chia sẻ đây “là một công việc lý tưởng để rèn luyện bản lĩnh, trách nhiệm với hình ảnh cá nhân và kỹ năng tư duy”, nhưng “rất khó để tạo ra một thứ gì thực sự đột phá”.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử sự nghiệp của Lý Nhã Kỳ

Đến nữ trướng làm chủ thị trường ngách trong thời đại công nghệ số

Đam mê và tin tưởng vào những thay đổi mà công nghệ blockchain mang lại, Uyên Phạm quyết định “đầu quân” vào FPT. Có lẽ những trải nghiệm Uyên có được trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, cùng khả năng nhanh nhạy bắt kịp với các xu hướng kinh tế mới, đã dẫn đến quyết định của Uyên Phạm: Từ bỏ thương hiệu và cơ hội phát triển trong lĩnh vực truyền hình để chuyển hướng gia nhập nền kinh tế Blockchain. 

Hành trình của cô gái trẻ trong “Tân đại lục” này không phải lúc nào cũng thuận lợi, nhưng bản lĩnh và khả năng kết nối giúp Uyên Phạm đạt được những thành tựu vô cùng mỹ mãn: Chỉ 4 năm bước vào kinh tế Blockchain, cô đã là người đứng đầu hai công ty Blockchain – một về truyền thông và một về quỹ đầu tư và là Giám đốc Marketing của ByteNext – Vườn ươm các dự án NFT . Cô cũngngười có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực này và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ về tinh thần khởi nghiệp.

Cô nàng được mệnh danh là nữ trướng làm chủ thị trường ngách trong thời đại công nghệ số
Cô nàng được mệnh danh là nữ trướng làm chủ thị trường ngách trong thời đại công nghệ số

Với tiêu chí tạo nên một hệ sinh thái vững mạnh và hài hòa về lợi ích, quỹ đầu tư KTS Capital của Uyên Phạm hiện đã giúp đỡ hơn 100 dự án Blockchain, kết nối tất cả các thực thể trong ngành công nghiệp và định hướng họ đến thành công chung. Bản thân Uyên Phạm cũng là một trong những nhà tư vấn tích cực nhất của KTS Capital – một thành tựu không hề đơn giản – khi vai trò này đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn và tầm nhìn chiến lược về thị trường.

Uyên Phạm không tin vào định kiến nghề nghiệp và giới tính, khả năng luôn nhìn ra các mảnh ghép còn thiếu của sản phẩm và tìm kiếm đúng nguồn lực để giải quyết chúng khiến cô luôn tập trung, tích cực và hiệu quả. Những thành tựu hiện nay “chỉ là giai đoạn đầu” – Uyên Phạm chia sẻ, một sản phẩm lớn cho phép tất cả những người có khả năng được tiếp cận đầy đủ nguồn lực, kiến thức để mở khóa tiềm năng mới là điều hấp dẫn tâm trí cô nhất lúc này.Để cập nhật thêm thông tin về CEO Phạm Hoàng Thu Uyên, bạn có thể truy cập tại: doanhnhanonline.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *