Tiểu sử, sự nghiệp & khối tài sản của Warren Buffett

 

Warren Buffett là ai? – Một người đàn ông được cả giới kinh doanh trên toàn cầu ngưỡng mộ. Một vị tỷ phú người Mỹ, một thiên tài đầu tư được tất cả mọi người thán phục. Không chỉ riêng giới truyền thông và các nhà kinh doanh Mỹ mà tất cả những người quan tâm đến lĩnh vực này đều dùng không ít ca từ để ca ngợi ông. Dưới đây là một số thông tin về Warren Buffett mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm về thiên tài đầu tư Warren Buffett
Tìm hiểu thêm về thiên tài đầu tư Warren Buffett

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett là ai? Ông có tên đầy đủ là Warren Edward Buffett, một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư và cũng là một nhà từ thiện vô cùng nổi tiếng tại Mỹ. Hiện tại, Buffett đang là một Chủ tịch, CEO và cũng là cổ đông lớn nhất tại công ty đa quốc gia Berkshire Hathaway. Không những thế, ông còn được biết đến là một trong số 3 tỷ phú giàu nhất trên thế giới với khối tài sản lên đến hơn 85 tỷ USD.

Ông Warren Buffett là ai?
Ông Warren Buffett là ai?

Warren Buffett được mệnh danh là một “Huyền thoại từ Omaha” hay họ còn gọi ông là “Hiền tài xứ Omaha”. Với những triết lý kinh doanh đúng đắn và một lối sống giản dị càng khiến cho nhiều người thêm yêu quý ông. Chưa dừng lại ở đó, ông cũng rất nổi danh khi đã tăng 99% tổng giá trị tài sản của mình khi làm từ thiện cho các hoạt động của hội Gates (một hội do Bill Gates sáng lập).

>>> Có thể bạn quan tâm: Jack Ma là ai? Tiểu sử tỷ phú Jack Ma mới nhất ” chưa từng tiết lộ “

Tiểu sử của ông Warren Buffett

Warren Buffett là ai? Một vài thông tin về thiên tài xứ Omaha:

Warren Buffett sinh năm bao nhiêu?

Tỷ phú Warren Buffett sinh vào ngày 30/8/1930 tại vùng Omaha thuộc tiểu bang Nebraska của Mỹ. Vào năm 1943, Warren đã kiếm được một khoản tiền đầu tiên do ông đã bán đi chiếc xe đạp của mình cùng với 35 USD thù lao khi đi giao báo.

Vị tỷ phú nổi tiếng sinh năm 1930
Vị tỷ phú nổi tiếng sinh năm 1930

Warren Buffett là người nước nào?

Warren Buffett là người Mỹ. Ông học tiểu học tại trường Rose Hill. Sau đó, ông tốt nghiệp trường trung học Woodrow Wilson vào năm 1947 khi ông bước sang tuổi 17. Ngay từ lúc còn nhỏ ông đã thể hiện khả năng kinh doanh vượt trội của mình. Ông đã kiếm được những khoản tiền nhỏ thông qua công việc buôn bán kẹo cao su và bán nước ngọt.

Lúc còn là một thiếu niên, ông đã tham gia vào dự án kiếm tiền và từ đó ông cũng bắt đầu tiết kiệm cũng như tìm cách đầu tư có hiệu quả nguồn tiền của mình. Đến năm 1951, ông theo học chuyên ngành kinh doanh tại trường Columbia và nhận tấm bằng thạc sĩ khoa học kinh tế. Tại ngôi trường này, ông có đặc quyền được tham gia những lớp học đặc biệt do chính Benjamin Graham và cả David Dodd trực tiếp giảng dạy.

Một hiền tài xứ Omaha
Một hiền tài xứ Omaha

Chiều cao của Warren Buffett là bao nhiêu?

Tỷ phú Warren Buffett cao 1m78 – một chiều cao khá phổ biến của đại đa số đàn ông Mỹ. Mặc dù sở hữu chiều cao không quá ấn tượng thế nhưng khí chất toát lên từ con người ông lại khiến cho người khác phải thán phục. Dù là một tỷ phú nhưng cách ông ăn mặc khá đơn giản nhưng cách ông tiếp xúc với người khác khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Thân phụ của Warren Buffett là ai?

Bố của ông Warren Buffett là ai? Howard Homan Buffett chính là thân phụ của tỷ phú Buffett. Ông sinh ngày 13/8/1903 và mất năm 30/4/1964. Ông là một doanh nhân, là một nhà đầu tư và đồng thời cũng là một chính trị gia nổi tiếng người Mỹ. Ông đã liên tiếp hoạt động trong 4 nhiệm kỳ với tư cách là Đảng viên Đảng Cộng hòa Đại diện Mỹ cho một trạng thái mới của tiểu bang Nebraska.

Thân mẫu của Warren Buffett là ai?

Mẹ của tỷ phú Warren Buffett là bà Leila Stahl Buffett. Bà sinh năm vào 1903 và mất vào năm 1996. Bà là một người con lai mang hai dòng máu của Anh và Đức.

Sự nghiệp của Warren Buffett như thế nào?

Từ năm 1951 – 1954, ông là một nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư của công ty Buffett-Falk & Co. Sau đó, ông chuyển sang làm chuyên viên phân tích chứng khoán của Graham-Newman Corp tại thành phố New York trong khoảng năm 1954 – 1956. Từ 1956 đến 1969, Warren Buffett làm chủ của Buffett Partnership và từ 1970 cho đến hiện nay ông kiêm luôn chức giám đốc của Berkshire Hathaway.

Quá trình xây dựng sự nghiệp của ông Warren Buffett
Quá trình xây dựng sự nghiệp của ông Warren Buffett

Trong năm 1951, ông nhận được thông tin là Ben Graham đang nằm trong ban quản trị của hãng bảo hiểm GEICO. Ông ngay lập tức bắt xe lửa đến Washington để đến trụ sở của hãng chờ cho đến khi được cho vào. Ông đã gặp trực tiếp ông Lorimer Davidson – Phó Chủ tịch của công ty GEICO. Hai người đã bàn luận luận về lĩnh vực này khá lâu. Sau này chính ông Davidson đã trở thành một người bạn, một người có ảnh hưởng rất lớn đối với ông.

Năm 1952, ông kết hôn cùng Susan Thompson và chào đón đứa con đầu lòng vào năm sau đó. Năm 1954, ông làm việc cho Benjamin Graham với mức lương là 12.000 USD/năm. Cũng trong năm này ông đã đón chào đứa con thứ hai của mình. Vào năm 1956, công ty Benjamin Graham tuyên bố giải thể. Vì vậy, ông Buffett đã quay trở lại quê hương Omaha và khởi nghiệp với số tiền tiết kiệm được là 140.000 USD.

Đến năm 1957, ông chính thừa điều hành ba công ty và mua một căn nhà trị giá 31.500 USD mà ông ở cho đến nay. Đến năm 1958 số lượng công ty mà ông điều hành tăng lên 5. năm 1959, ông quản lý 6 công ty và cho đến 1960 con số này đã tăng lên 7. Năm 1961, ông đã dành 35% tổng giá trị tài sản của công ty để đầu tư vào Sanborn Map. Ông đã mua lại 23% cổ phiếu hiện đang lưu hành của công ty với cương vị của một nhà đầu tư lớn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử chi tiết về luật sư Phạm Thành Long

Trở thành một triệu phú như thế nào?

Warren Buffett là ai? Ông đã trở thành triệu phú như thế nào? Vào năm 1962, ông đã trở thành một triệu phú trẻ tuổi nhờ những công ty đầu tư mà ông quản lý. Tổng giá trị tính đến đầu năm 1962 là 7.178.500 USD. Với hơn 1.025.000 USD thuộc quyền sở hữu của Buffett.

Đến năm 1965, công ty của Buffett triển khai mua cổ phiếu Berkshire với một số lượng lớn. Ông nắm được quyền kiểm soát của công ty Berkshire Hathaway trong cuộc họp của ban hội đồng quản trị. Trong cuộc họp, Ken Chace được đưa lên làm chủ tịch và điều hành công ty. Ông quyết định cho Berkshire sang lĩnh vực bảo hiểm. Cho đến 1985, nhà máy cuối cùng của Berkshire đã được bán.

Trở thành một vị tỷ phú được cả thế giới ngưỡng mộ
Trở thành một vị tỷ phú được cả thế giới ngưỡng mộ

Vào năm 1969, ông chấm dứt các hoạt động của Berkshire và chuyển giao các tài sản sang cho các công ty khác. Đến năm 1973, Berkshire cũng đã tiến hành mua lại cổ phần của Washington Post. Ông trở thành một người bạn thân thiết với Katharine Graham và gia nhập vào hội đồng quản trị. Công ty Capital Cities cũng công bố mua lại ABC với mức giá là 3,5 tỷ USD vào ngày 18/3/1985 khiến cho giới truyền thông vô cùng kinh ngạc.

Công ty mới được sáp nhật gọi chung là Capital Cities/ABD. Đến năm 1987, Berkshire Hathaway đã mua lại 12% cổ phần của công ty Salomon Inc. Từ đó, Berkshire cũng trở thành cổ đông lớn nhất và ông Buffett chính thức trở thành giám đốc của công ty. Tháng 8/1991, Gutfreund đã rời khỏi công ty.

Trên đây là những thông tin về tỷ phú người Mỹ – ông Warren Buffett. Một thiên tài đầu tư, một doanh nhân tài ba khiến cho rất nhiều người phải ngưỡng mộ. Warren Buffett là ai – mọi thông tin cơ bản nhất về ông đều được cập nhật trong bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ của Doanh Nhân Online, bạn sẽ có thêm những thông tin thú vị về vị tỷ phú tài năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *