Elon Musk là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của ông chủ Twitter

Chắc chắn rằng Elon Musk là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người thường xuyên tìm hiểu và biết nhiều thông tin về giới doanh nhân. Với khối tài sản khổng lồ, Elon Musk khiến cho rất nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể Elon Musk là ai cùng với tiểu sử huy hoàng của vị tỷ phú nổi tiếng này các bạn nhé.

Elon Musk là ai?

Elon Musk là ai mà tạo nên nhiều tiếng tăm trong giới doanh nhân đến vậy? Elon Musk là một vị tỷ phú tự thân, được mệnh danh là “Iron Man đời thực” bởi ông cũng chính là nguyên mẫu ngoài đời thực của Tony Stark (nhân vật chính trong bộ phim Người Sắt – Iron Man).

Elon Musk chính là cái tên nổi danh bậc nhất trong giới công nghệ khi ông là người sáng lập cùng điều hành của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như xe điện Tesla, Zip2 corporation, PayPal, SpaceX và Solarcity.

Vào năm 2020, cổ phiếu của Tesla bỗng chốc tăng lên đến gần 750%, đây là một con số cực khủng, đưa Elon Musk tiến vào top những người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index trong cùng năm đó. Thông qua đó, có thể thấy được khối tài sản khổng lồ và giá trị mà tỷ phú Elon Musk mang đến lớn như thế nào.

Elon Musk là ai? Ông được mệnh danh là Iron Man phiên bản đời thực
Elon Musk là ai? Ông được mệnh danh là Iron Man phiên bản đời thực

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Linh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của shark Thái Vân Linh mới 2022

Tiểu sử Elon Musk

Tiếp theo những giải đáp cho Elon Musk là ai, hãy cùng đến với đôi nét về tiểu sử của vị tỷ phú tài giỏi, nổi tiếng này các bạn nhé.

Elon Musk sinh năm bao nhiêu?

Elon Musk được sinh ra vào ngày 28/06/1971 tại Nam Phi, ông cũng chính là anh cả của một gia đình có tổng cộng 3 con. Tuy nhiên, cha mẹ của Elon Musk đã ly hôn khi ông chỉ mới 8 tuổi (1979), sau đó ông sống cùng cha và em trai.

Ngay từ khi còn nhỏ, Elon Musk đã thể hiện khả năng vượt trội về công nghệ khi ông luôn tự tìm tòi, học hỏi những quyển sách khoa học, thậm chí là tự học được cách lập trình máy tính. Vào năm vị tỷ phú này được 12 tuổi, ông đã bán ra thị trường sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên, qua đó có thể thấy được tài năng vượt trội của Elon Musk.

Con đường học vấn của Elon Musk

Để hiểu rõ hơn Elon Musk là ai, chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua con đường học tập của ông. Vào năm 1990, Elon Musk bắt đầu học đại học tại trường Đại học Queen, Kingston, Ontario. Tuy nhiên, sau đó, vị tỷ phú này đã chuyển sang Đại học Pennsylvania để học về ngành Vật lý và Kinh tế. Không chỉ dừng lại tại đó, Elon Musk còn nhận được tấm bằng tiến sĩ Thiết kế tại trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học, bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Survey. Với những thành tích từ khi còn là sinh viên cùng với những tấm bằng Đại học danh giá mà Elon Musk nhận được, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được năng lực và sự chăm chỉ, cầu tiến đáng kinh ngạc của vị “Iron Man đời thực” này.

Elon Musk sở hữu những chiếc bằng danh giá trên con đường học vấn của mình
Elon Musk sở hữu những chiếc bằng danh giá trên con đường học vấn của mình

Sự nghiệp của Elon Musk

Sự thành lập của công ty Zip2

Khi nói đến Elon Musk là ai, chắc chắn không thể bỏ qua sự thành lập của Zip2. Có thể thấy rằng con đường học vấn của Elon Musk vô cùng rực rỡ khi ông sở hữu hàng loạt tấm bằng danh giá của những trường Đại học nổi tiếng. Không chỉ dừng lại tại đó, Elon Musk vẫn tiếp tục theo học tại Đại học Stanford vào năm 1995 với mục đích lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng. Tuy nhiên, sau đó, vị tỷ phú này đã thôi học để cùng anh mình thành lập Zip2, đây cũng là công ty đầu tiên của Elon Musk, chuyên về cung cấp dịch vụ cho những tờ báo nổi tiếng, điển hình phải kể đến Chicago Tribune và The New York Times. Sau này, công ty Zip2 đã được Compaq mua lại, giá bán vào thời điểm đó là 240 triệu USD.

Thành lập X.com và sự ra đời của PayPal

Sau khi Compaq mua lại Zip2, Elon Musk tiếp tục thành lập X.com – một ngân hàng trực tuyến. Vào năm 2000, ngân hàng này được sáp nhập cùng với Confinity, sau đó trở thành PayPal.

Tuy nhiên, tỷ phú Elon Musk đã lựa chọn bán cổ phần mình đang sở hữu cho eBay, giá bán ở thời điểm đó là 165 triệu USD.

Sự đầu tư vào công ty SpaceX

Vào năm 2002, tỷ phú Elon Musk đã đầu tư vào công ty dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian SpaceX số tiền lên đến hàng triệu USD. Trong 7 năm đồng hành sau đó, SpaceX đã cho ra mắt tàu vũ trụ đa năng Dragon, đây cũng chính là phương tiện được dùng để phòng tàu Falcon vào trong không gian. Với thành tựu này, công ty SpaceX được NASA đề nghị hợp đồng vận chuyển hàng hóa đến Trạm vũ trụ quốc tế NASA.

Công ty Tesla Inc

Nói đến những thành tựu trong suốt sự nghiệp của Elon Musk, chắc chắn không thể bỏ qua công ty chuyên sản xuất xe điện cùng với pin mặt trời Tesla Inc. Tỷ phú này đã giúp đỡ về mặt tài chính cho Tesla Inc và đảm nhận vai trò thiết kế Roadster vào năm 2004, tiếp sau đó ông cũng đã trở thành chủ tịch của công ty này. Đến thời điểm hiện tại, ông vừa là CEO vừa kiêm luôn chức vị kiến trúc sư sản phẩm.

Tỷ phú Elon Musk cũng chính là người có vai trò quan trọng trong việc thành lập Solar City – một công ty chuyên về dịch vụ năng lượng mặt trời. Đến thời điểm hiện tại, công ty này trở thành công ty con của Tesla Inc và Elon Musk cũng trở thành chủ tịch của Solar City.

Sáng lập công ty OpenAI và Neuralink

Đến năm 2015, Elon Musk là người đồng sáng lập của một công ty chuyên nghiên cứu phi lợi nhuận, công ty này chuyên mang đến những nghiên cứu nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí thông minh nhân tạo thân thiện mang tên là OpenAI.

Vào giữa năm 2016, Elon Musk là người đồng sáng lập nên Neuralink – công ty công nghệ thần kinh chuyên phát triển giao diện não của máy tính.

Trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình, Elon Musk đã rất tự hào tuyên bố rằng SpaceX, Tesla và Solar City chính là những công ty có thể thay đổi thế giới, góp phần làm giảm sự nóng lên toàn cầu và kế hoạch tạo ra thuộc địa của con người ở sao Hỏa.

Sự nghiệp của Elon Musk vô cùng rực rỡ
Sự nghiệp của Elon Musk vô cùng rực rỡ

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử, sự nghiệp luật sư Phạm Thành Long

Gia tài khổng lồ cùng bí quyết thành công của Elon Musk

Khi tìm hiểu Elon Musk là ai, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi khối tài sản kếch xù mà tỷ phú này đang sở hữu. Với sự tăng vọt của giá cổ phiếu hãng xe Tesla, Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới đối của Bloomberg, vượt trên cả nhà sáng lập của tập đoàn Amazon.

Chưa dừng lại ở đó, với mức tăng trưởng hơn 150 tỷ USD trong một năm, Elon Musk đã chính thức đạt kỷ lục là tỷ phú làm giàu nhanh nhất. Chỉ tính riêng năm 2020, cổ phiếu Tesla đã tăng 743%, đây là một con số rất đáng kinh ngạc và chưa từng có ở tiền lệ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Elon Musk đã được mệnh danh là một thiên tài, cùng với sự cố gắng của mình, ông đã không ngừng gặt hái được sự thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp. Theo những gì Elon Musk chia sẻ, ông có thể làm việc lên đến 85 giờ mỗi tuần và là một người sở hữu tầm nhìn siêu thực.

Elon Musk là một doanh nhân có nhiều hiểu biết trên các phương diện khác nhau, cùng với sự chăm chỉ và tài năng sẵn có, sự nghiệp của ông đang ngày càng trở nên rực rỡ hơn rất nhiều.

Elon Musk là một tỷ phú tài giỏi, chăm chỉ và nỗ lực
Elon Musk là một tỷ phú tài giỏi, chăm chỉ và nỗ lực

Thông qua bài viết trên, thắc mắc Elon Musk là ai đã được giải đáp, bên cạnh đó là chặng đường sự nghiệp vô cùng rực rỡ của vị doanh nhân tài giỏi này. Để tìm hiểu thêm về những vị tỷ phú nổi tiếng khác, hãy truy cập vào trang web https://doanhnhanonline.org/ các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *